Những năm gần đây, cảnh đám đông xếp hàng ở “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội) trong ngày vía Thần tài lại diễn ra từ trước 5h sáng.

bồng con

Chị Hương (Vĩnh Tuy) bồng con 15 tháng đứng xếp hàng từ 5h dù biết đến 6h30, cửa hàng với mở cửa. (Vnexpress)

Processed with VSCO with a6 preset

Đại diện của một số Cty vàng bạc đá quý lớn cho biết, trong ngày “Thần Tài”, cửa hàng vàng sẽ mở cửa từ 6h30 thay vì 8h như thường lệ để đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân. (Kenh14)

Giá vàng SJC ở các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông niêm yết mua vào 37,05 triệu đồng/lượng, bán ra 37,2 triệu đồng/lượng.

Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu,… trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) ngay từ sáng sớm có rất nhiều khách đến mua vàng lấy may mắn ngày mùng 10.

gà vàng

Theo quan niệm của người dân, nếu đi mua vàng trong ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. (Laodong)

Thông tin từ Laodong, nhìn chung năm nay khách hàng vẫn có xu hướng tâm lý chuộng những miếng vàng có trọng lượng vừa phải, hoặc các loại nhẫn tròn 0,5 – 2 chỉ nhỏ gọn, dễ cất giữ, biếu tặng.

xâu tiền

Bên cạnh đó, những sản phẩm mới dạng xâu tiền cũng được nhiều người chú ý (Laodong)

Được biết, ngân hàng TPBank vừa cho ra mắt tính năng thanh toán mua vàng bằng di động qua ứng dụng eBank. Thay vì phải “ôm” tiền đến tiệm vàng rồi xếp hàng dài chờ mua, giờ đây khách hàng chỉ cần đặt mua vàng qua điện thoại.

thanh toán

Tuy vậy, vẫn có nhiều người chọn việc xuất tiền mua vàng ngay trong ngày với hy vọng mang lại may mắn đầu năm. (Vnexpress)

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: