Sau khi bị chính quyền địa phương “dồn” lên bờ tránh bão, ông Hết và ông Sơn thấy chưa yên tâm về khu nuôi cá lồng bè của họ nên đã tự ý bơi ra khu nuôi lồng bè ở biển Vạn Ninh để kiểm tra, nhưng rồi bị kẹt lại trong bão.

Theo Zing, danh tính 2 người bị mắc kẹt là Bùi Văn Hết (41 tuổi) và Trần Hữu Sơn (33 tuổi, cùng trú xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông tỉnh Khánh Hòa kể lại sự việc: Vào sáng 10/11, cơ quan chức năng tỉnh đã vận động hàng trăm hộ dân vào bờ, trong đó có 2 người trên.

Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày ông Hết và ông Sơn lại tự ý bơi ra khu nuôi lồng bè ở khu vực Bãi Tranh (Vạn Ninh) để kiểm tra bè, cho cá ăn. Chiều 10/11, khu vực biển ở huyện Vạn Ninh mưa to, sóng lớn nên 2 người đàn ông này không thể vào bờ.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, lúc 22h30 tối cùng ngày, ông Lê Hồng Phương – chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) – cho biết, ông Hết và ông Sơn đã thoát nạn.

Theo ông Phương, tranh thủ lúc ngớt sóng gió giữa các cơn giật mạnh của bão số 6, ông Hết và ông Sơn đã rời bè, chạy xuồng được vào đảo dân sinh gần đó trú và điện thoại báo cho lãnh đạo xã. Hiện sức khỏe 2 ông bình thường.