Sau hàng loạt các vụ bê bối sản phẩm của công ty Tân Hiệp Phát (THP) bị quần chúng lên án, ngày 13/4 vừa qua, Thanh tra Bộ Y tế đã công bố quyết định thanh tra đột xuất công ty này trong vòng 30 ngày, theo PetroTimes đưa tin.

Trước đó, ngày 12/3, Bộ Y tế đã khảo sát công ty THP trong vòng 15 ngày để xác định trọng tâm cần thanh tra trong đợt này.

Chánh thanh tra Bộ Y tế – ông Đặng Văn Chính cho biết, trong vòng 30 ngày kể từ ngày 13/4, Bộ sẽ kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại công ty THP; phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền biện pháp khắc phục.

Một trường hợp phát hiện ‘dị vật’ giống ruồi trong chai C2 của công ty Tân Hiệp Phát. (Ảnh: internet)
Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đây, sau hàng loạt những vụ lùm xùm xung quanh các sản phẩm của Tân Hiệp Phát như có dị vật, ruồi trong chai nước Number One, C2 hay Soya Number 1. Ngày 14/2, sau rất nhiều ý kiến phản ứng của dư luận, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã lập đoàn đến thanh tra tại Công ty Tân Hiệp Phát trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra chỉ diễn ra chớp nhoáng trong vòng 1 ngày với kết luận bất ngờ “Chưa trả lời được chất lượng sản phẩm Tân Hiệp Phát”, đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Xem thêm: Điểm lại các trường hợp dị vật được phát hiện trong sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Bạch Liên tổng hợp