Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng. 

VnExpress đưa tin, Bộ Y tế ngày 7/9 ban hành hướng dẫn về sử dụng khẩu trang nơi công cộng. 6 địa điểm buộc đeo khẩu trang là tại cơ sở y tế; nơi cách ly y tế; nơi lưu trú người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế trừ người cách ly ở trong phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ, trẻ em dưới 5 tuổi.

Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, phải đeo khẩu trang. Quy định này cũng áp dụng cho hành khách đi các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, tàu hỏa, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt, taxi… và tài xế, người làm việc tại nhà ga, bến tàu xe hay nơi có không gian kín.

Người đi chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, xem phim, ăn uống… không phải đeo khẩu trang, tuy nhiên Bộ Y tế nhấn mạnh “khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng”.

Như vậy, nhìn chung người làm việc ở nơi tiếp xúc với khách hàng cần đeo khẩu trang; ngoài những nhóm và địa điểm như trên thì không cần đeo.

Có thể bạn quan tâm: