Xin mời quý vị nghe bài viết qua Audio:

Bộ Y tế mới đây thông báo, các ca bệnh thứ 36, 37, 38 là người thân và nhân viên của nữ doanh nhân ở Bình Thuận từ Mỹ về.

Báo VnExpress chiều nay (11/3) cho biết, sau khi “bệnh nhân 34” được xác định mắc bệnh COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận điều tra dịch tễ và lấy mẫu 15 người tiếp xúc gửi Viện Pasteur Nha Trang ngày 11/3. Kết quả có 3 ca dương tính. 

Người thứ nhất là giúp việc cho doanh nhân trên, nữ, 64 tuổi, có biểu hiện sốt. Người thứ hai là nhân viên, nữ, 37 tuổi, có biểu hiện sốt. Người thứ ba là con dâu, 28 tuổi, có biểu hiện sốt, ho. Những người này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

“Bệnh nhân 34”, nghi là nguồn lây cho ba bệnh nhân này là doanh nhân 51 tuổi, đi từ Việt Nam sang Mỹ có quá cảnh Hàn Quốc, sau đó trở về quá cảnh Quatar, nhập cảnh Tân Sơn Nhất sáng 2/3 và đi ôtô riêng về Bình Thuận.

Trước đó, báo Công an TP. HCM cho biết, hiện tại “bệnh nhân 34” không ho, không đau họng, không đau ngực, thân nhiệt 37 độ C, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Từ khi trở về nhà, bệnh nhân này đã tiếp xúc với chồng, hai con trai, con dâu, hai tài xế, hai kế toán, bốc xếp, 4 nhân viên bán hàng (trú ở Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc) và cháu gái. Có 17 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung đoàn 812 (thị xã La Gi).

Đến nay, Việt Nam có 38 ca nhiễm nCoV, 16 ca đã khỏi, 22 ca đang cách ly điều trị.