Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hôm qua 14/4 cho hay, phải kiểm soát chặt đường biên giới và người nhập cảnh vì tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến phức tạp, cùng số lượng người nhiễm tăng đột biến.

“Tình hình đang căng thẳng hơn do dịch COVID-19 ở Campuchia nguy hiểm”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với Zing.

Vì vậy, theo ông Sơn, việc kiểm tra, giám sát dịch COVID-19 tại biên giới với Campuchia cần được thực hiện nghiêm túc hơn.

Thứ trưởng Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các vùng biên giới, đặc biệt là ở các chốt chặn.

Ông cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu về nước nên đi theo đường chính thống để được kiểm soát.

Dẫn thông tin từ Thanh Niên, hiện tình hình dịch ở Campuchia đang rất phức tạp và tăng mạnh, chỉ riêng trong ngày 14/4, Bộ Y tế Campuchia thông báo ghi nhận thêm 178 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 177 ca liên quan đến vụ 4 bệnh nhân Trung Quốc bỏ trốn cách ly ngày 20/2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20/2.

Nguồn tin trên cũng cho hay, trong số 178 ca có tới 149 ca được ghi nhận ở Phnom Penh và 12 ca ở Kandal, tỉnh có biên giới giáp với Việt Nam. Trong số ca nhiễm mới có người Việt.

Có thể bạn quan tâm: