Thấy việc bán ma túy có thu nhập cao (10 triệu/tháng) nên Huỳnh Thị Mỹ Thiện (sinh năm 1994) đã bỏ nghề tiếp thị bia, chuyển sang bán ma túy.

Chiều 21/11, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Phan Hải Thoại (sinh năm 1990); Phùng Văn Thi (sinh năm 1995); Huỳnh Thị Mỹ Thiện (sinh năm 1994).

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h30 ngày 19/5/2016, tại ngã ba Tô Hiến Thành – Nguyễn Thị Minh Khai, Tân Lập, Nha Trang, tổ công tác của Phòng CSMT CA tỉnh Khánh Hòa phát hiện, bắt quả tang Thi và Thiện đang cất giấu trái phép chất ma túy. Thi và Thiện khai nhận, số ma túy trên là của Thoại đưa cho Thi và Thiện mang đi bán.

Căn cứ lời khai của Thi và Thiện, CQĐT đã phát hiện và bắt giữ Thoại khi đối tượng đang đi tại ngã tư Hồng Bàng – Ngô Đức Kế. Qua khám xét nơi ở của Thoại, lực lượng chức năng cũng thu giữ 309 viên thuốc lắc; 9,034 gram ma túy đá; 0,7 gram ma túy khay.

Thi và Thiện cũng khai nhận, từ tháng 4/2014, 2 người đã chung sống như vợ chồng nên Thi đã tiết lộ việc bán ma túy cùng với Thoại cho Thiện biết với mức lương 10 triệu/tháng.

Thấy thù lao của việc buôn ma túy khá cao, công việc lại nhàn hơn tiếp thị bia của mình nên Thiện quyết định nghỉ việc để cùng chồng hờ đi bán ma túy.

 Thanh Tùng