Chiều nay (6/11), Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn, trước câu hỏi của đại biểu “rừng quan trọng thế nào so với trời”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường nói: “Rừng còn quan trọng hơn trời”.

Video: Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Rừng còn quan trọng hơn trời (Nguồn: VTV).

Trả lời câu hỏi của đại biểu Ksor H’Bơ Khăp về tác động của thủy điện nhỏ đến việc thiên tai, mất rừng, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà nhấn mạnh ông không nói thủy điện nhỏ không phải nguyên nhân, mà chúng ta không tận dụng được thủy điện một cách thân thiện môi trường như nhiều quốc gia văn minh khác.

“Đại biểu hỏi tôi rừng quan trọng thế nào so với trời, tôi nghĩ rừng còn quan trọng hơn trời”, Bộ trưởng Hà hướng về phía đại biểu Ksor H’Bơ Khắp nói. theo báo Zing.

Ông cho biết ông hít thở khí oxy, thở ra CO2 là nhờ có rừng. Rừng còn là nơi cung cấp 70% các tài nguyên cho con người, rừng cho sinh thủy, trong chiến tranh thì rừng che bộ đội.

Ông nhắc lại câu nói của mình tại phiên làm việc hôm qua “thủy điện không phải nguyên nhân” và cho rằng hậu quả là do con người khai thác các tài nguyên mà không dựa vào các quy luật tự nhiên. Mất rừng không có nghĩa là do thủy điện, ông Hà cho rằng mất rừng là do con người có tư duy sai trái khi “trong nhà dùng toàn đồ gỗ, sử dụng các động vật hoang dã”.

Cũng trong nghị trường Quốc hội sáng 5/11,nói về vấn đề thảm họa tự nhiên, thiệt hại về người và của do 4 cơn bão liên tiếp quét qua miền Trung, tạo ra lượng mưa vượt qua các chỉ số lịch sử, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà nói “Lượng mưa như thế là trời đổ nước xuống chứ không phải là mưa nữa”.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Phát hiện nhiều người chết bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds