Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cả Hà Nội và TP.HCM đều thống nhất nguyên nhân số 1 gây ra tình trạng ô nhiễm không khí đến mức nguy hại như hiện nay đến từ các phương tiện giao thông.

Báo VTC cho biết, chiều 19/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hà Nội, TP.HCM và đại diện các bộ, ngành họp bàn về giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường, không khí tại các đô thị lớn.

Phát biểu kết luận buổi họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chỉ ra các nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trầm trọng trong thời gian qua ở Hà Nội, TP.HCM, đồng thời đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài để hạn chế tình trạng này.

videoinfo__video3.dkn.tv||4a98ca97c__

Ad will display in 09 seconds

Video: Ô nhiễm không khí – sát nhân lặng thầm trong thành phố

Theo ông Hà, mặc dù chưa có đánh giá cuối cùng để nhận diện nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm, song cả Hà Nội và TP.HCM đều thống nhất, nguyên nhân số 1 gây ra tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng như hiện nay đến từ các phương tiện giao thông.

“Ở Hà Nội và TP.HCM, số lượng ôtô và xe máy đều tăng qua các năm. Hiện số lượng xe máy đang lưu hành ở Hà Nội là khoảng 7,5 triệu chiếc. Ở TP.HCM là 7,5 triệu xe máy và khoảng 700.000 ô tô. Chưa kể các phương tiện đi qua đi lại trong thành phố”, ông Hà cho biết.

Trong khi đó, theo ông Hà, tiêu chuẩn khí thải áp dụng cho các phương tiện giao thông ở Việt Nam đang ở mức thấp hơn rất nhiều so với các nước châu Âu. “Nếu lấy quy chuẩn của Châu Âu là EURO 6, thì của ta đang hướng đến EURO 4 và xe máy mới được EURO 2, nên ta có thể khẳng định đây là một trong các nguyên nhân chính”, ông Hà nói.

Rất đông báo chí tham dự đưa tin tại cuộc họp về ô nhiễm không khí của Bộ Tài nguyên và Môi trường (ảnh: Mỹ Hà/Zing).

Nguyên nhân thứ 2 là do Hà Nội và TP.HCM đang trở thành một “đại công trường”, mật độ xây dựng lớn, chất thải, khí thải từ các công trình phát tán ra môi trường lớn. Nguyên nhân thứ 3 là do tại 2 thành phố lớn số lượng các nhà máy ven đô tăng nhanh.

Một nhóm nguyên nhân khác theo ông Hà không chỉ gây ra ô nhiễm không khí mà còn phát thải rất nhiều chất nguy hại, đó là hoạt động đốt rác thải. Ngoài ra, ông Hà cũng chỉ ra rất nhiều nguyên nhân khác liên quan đến hoạt động đốt than tổ ong của người dân, việc quét rác của công nhân môi trường chưa đảm bảo quy trình.

Từ các nguyên nhân trên, ông Hà đề cập đến các giải pháp trước mắt hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng hiện nay.

Giải pháp trước mắt đầu tiên là duy trì các trạm quan trắc tự động, cung cấp hàng ngày số liệu chính xác về chất lượng không khí cho người dân. Nếu chất lượng không khí ở ngưỡng nguy hại cần ngay lập tức có khuyến cáo để người dân thực hiện các biện pháp giữ gìn sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thứ hai, TP. Hà Nội cần có ngay kế hoạch tiến hành phun nước định kỳ hàng ngày, xem xét điều tiết các luồng giao thông ở những khu vực vượt ngưỡng ô nhiễm không khí. Ví dụ, trong những ngày ô nhiễm không khí dùng các biện pháp điều tiết các phương tiện giao thông hạn chế lưu thông.

Thứ ba, khuyến cáo người dân chuyển sử dụng bếp than tổ ong sang các loại chất đốt khác bởi đây cũng là nguồn gây ô nhiễm không khí lớn. Hiện, Hà Nội thống kê có 60.000 hộ dân dùng bếp than tổ ong.

Thứ tư, Bộ TNMT cũng sẽ có chỉ đạo các UBND tỉnh, thành phố quanh Hà Nội có hoạt động nông nghiệp không đốt rơm rạ; tuyệt đối không đốt chất thải nguy hại.

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nghiêm trọng ở các thành phố (ảnh: VTC).

Về các biện pháp lâu dài, theo ông Hà, các Bộ, ngành sẽ phối hợp để hoàn thiện cơ chế chính sách, đẩy nhanh hơn lộ trình xử lý ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM theo Quyết định 985a/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quản lý chất lượng không khí. Ví dụ, đối với phương tiện giao thông ở 2 thành phố lớn cần có quy chuẩn cao hơn ở các địa phương.

Cùng với đó, nghiên cứu chính sách để hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tuyên truyền để người dân chuyển sang dùng các phương tiện chạy bằng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Ông Hà cũng cho biết, Hà Nội đã cam kết sẽ chuyển đổi các hình thức xử lý rác thân thiện với môi trường; vận động và hỗ trợ người dân chuyển đổi hình thức dùng bếp than tổ ong sang các loại chất đốt khác, dự kiến đến năm 2021 sẽ chuyển đổi xong.

Trước đó, theo Zing, tổ chức cuộc họp về ô nhiễm không khí nhưng khi thấy có đông báo chí tham dự, Bộ TNMT “lo ngại đại biểu tâm lý khi phát biểu” nên mời báo chí ra ngoài và nói sẽ phát thông cáo sau.