Tại các cuộc họp trực tuyến với địa phương trên cả nước và các bộ để tháo gỡ khó khăn cho vận chuyển hàng hóa chiều 25/8, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay, Chủ tịch Sóc Trăng phải gọi điện “cầu cứu” tôi vì xe chở ôxy về Sóc Trăng không qua được Cần Thơ, tôi phải gọi cho Chủ tịch TP. Cần Thơ để xử lý.

PLO đưa tin, tại cuộc họp chiều 25/8, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, một số địa phương kiểm soát hoạt động vận tải chưa thực sự thống nhất, còn có những quy định cá biệt, không đúng tinh thần chỉ đạo chung.

Theo ông Phùng Đức Tiến, sản phẩm nông nghiệp có tính thời vụ, nếu không kịp thời lưu thông, chế biến sẽ quá lứa, quá thời hạn, chất lượng không bảo đảm, ảnh hưởng chuỗi giá trị gia tăng của hàng hóa nông nghiệp.

Tuy nhiên các tuyến đường huyện lộ, đường liên huyện, liên xã, hoặc đường tiếp cận cấp xã, thôn đi lại vô cùng khó khăn.

Trong ba ngày nay, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, hay như Cần Thơ khi phương tiện đã có giấy nhận diện QR Code, người trên xe có giấy xét nghiệm nhưng vẫn không cho lưu thông.

Cần Thơ đòi “siết” từ 16.000 xe đi trên địa bàn xuống còn 2.000 khiến Bộ trưởng GTVT phản ứng

Cá biệt ở Cần Thơ, có doanh nghiệp vận tải cung cấp bao bì đóng gói trứng hai ngày nay không đi vào được dẫn đến thiếu trứng cho thị trường TP.HCM, phương tiện chở vật tư nông nghiệp bị ách tắc dẫn đến thiếu nguyên liệu để sản xuất… trong khi nhu cầu là rất lớn.

“Cần phải có nhận thức chung để thống nhất thực hiện, không để ùn ứ hàng hóa, ảnh hưởng tiêu thụ do thiếu nhất quán trong khai triển thực hiện của các địa phương. Phải bảo đảm kết nối thông suốt cung – cầu tiêu thụ…”- ông Tiến nói.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Còn Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương Trần Duy Đông khẳng định, các địa phương yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng, hoặc yêu cầu lái xe có giấy xét nghiệm còn hiệu lực vẫn phải xét nghiệm nhanh trước khi lưu thông qua địa bàn như An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu là không hề có căn cứ khoa học nào.

Việc này chỉ gây thêm bức xúc, ùn tắc và gây tâm lý chán nản không muốn đi làm của đội ngũ lái xe trong khi lực lượng này đang thiếu.

“Chúng tôi cũng đã kiểm điểm gay gắt với Sở Công Thương TP. Cần Thơ về những quy định vừa qua và đã chỉ đạo các Sở Công Thương khác cũng phải rút kinh nghiệm chung từ trường hợp vừa rồi…” – ông Đông khẳng định.

Giải thích các vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè lý giải trước đây mỗi ngày có khoảng 15.000 – 16.000 xe đi trên địa bàn. Khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 thì mỗi ngày khoảng 4.000 xe đi qua trung tâm thành phố. Áp dụng biện pháp tăng cường giảm xuống còn khoảng 2.000 – 2.500 xe đi vào trung tâm, 800 xe đi ngang trung tâm. Nếu để như hiện nay có trên 3.000 điểm giao nhận hàng hóa trong trung tâm thành phố thì không kiểm soát được.

Chính vì vậy, để tăng cường công tác phòng chống dịch, TP yêu cầu doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện có nhu cầu đi qua trung tâm thành phố đăng ký trước qua điện thoại, zalo, email để địa phương sắp xếp, phân luồng tổ chức, điều tiết giao thông cho hợp lý.

Còn hàng hóa bốc, dỡ tại địa bàn TP sẽ tổ chức 12 điểm trung chuyển tại các cửa ngõ để hạn chế phương tiện và người đi từ vùng dịch về vào trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

“Việc yêu cầu đăng ký trước không phải gia tăng thủ tục hành chính, không phải thêm điều kiện… mà chỉ là giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp, phương tiện có nhu cầu đi qua thành phố được lưu thông…”- ông Hè lý giải.

Bộ trưởng GTVT phải gọi điện cho Chủ tịch TP. Cần Thơ để ‘giải cứu’ xe hàng

Ngắt lời ông Hè, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ngay lập tức phản biện ý kiến của đại diện của TP Cần Thơ: “Anh Hè nêu lý do như vậy không hề thuyết phục. Cần Thơ là thủ phủ miền Tây Nam Bộ, là điểm trung chuyển lớn, những trục quốc lộ quan trọng đều đi qua mà hiện nay mỗi ngày chỉ khoảng 3.000 – 4.000 phương tiện đi, đến và đi qua thành phố là không lớn.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Anh nhìn xem, TP.HCM, Đồng Nai cũng đang ảnh hưởng dịch bệnh như vậy, lưu lượng phương tiện lớn hơn rất nhiều sao họ vẫn tổ chức tốt, vẫn bảo đảm phòng chống dịch.

Sáng nay, Chủ tịch Sóc Trăng phải gọi điện cầu cứu tôi vì xe chở ôxy về Sóc Trăng không qua được Cần Thơ, tôi phải gọi cho Chủ tịch TP để xử lý; nếu như thế này các anh vừa gây khó khăn cho chính các anh, cho các tỉnh miền Tây”- ông Thể nói.

Bộ trưởng cũng đặt vấn đề thêm “Các anh đã tính toán kỹ chưa? Nếu trung chuyển thì thành phố có sắp xếp được đủ lái xe, phương tiện để xếp dỡ không? Trang thiết bị, con người công nhân xếp dỡ có đủ không? Trung chuyển có thể gây tập trung đông người, dễ lây lan dịch bệnh hơn. Đã tính toán kỹ liệu có phát sinh thêm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp chưa? Tính toán kỹ những tác động, ảnh hưởng đến khâu lưu thông, tiêu thụ chưa?…”

Cuối cùng người đứng đầu ngành giao thông cho rằng khi báo chí đã nêu, doanh nghiệp người dân bức xúc thì chứng tỏ chính sách, giải pháp chưa thực sự hiệu quả. Do vậy các anh cũng phải tính toán lại thật kỹ, rà soát và phải có sự điều chỉnh ngay.

Bổ sung thêm ý kiến, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến Bộ NN&PTNT cũng phân vân: “Kiểm soát dịch hiện nay là kiểm soát điều kiện y tế với lái xe, và người theo xe chứ phương tiện, hàng hóa có phải là nguồn lây nhiễm đâu mà các anh tổ chức phun khử khuẩn phương tiện, vừa tốn kém lại mất thời gian”.

Thống nhất 1 quy trình kiểm tra trên cả nước

Theo Bộ trưởng GTVT, Nguyễn Văn Thể, thời điểm này phải coi tất cả hàng hóa đều là thiết yếu trừ hàng cấm, tất cả đều là quan trọng. Tất cả các tuyến đường bộ, đường thuỷ là “luồng xanh” để phục vụ vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT đề nghị tất cả các địa phương trên cả nước áp dụng thống nhất việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch. Cụ thể, với xe có Giấy nhận diện QR Code, lực lượng kiểm soát sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng quét mã QR để kiểm tra nhanh thông tin về phương tiện, người.

Trường hợp sau khi quét mã QR phát hiện có thông tin không đầy đủ, chính xác, nếu người trên phương tiện xuất trình bản chính Giấy xét nghiệm còn hiệu lực, Giấy phép lái xe (đối với người điều khiển phương tiện), CCCD hoặc CMND còn hiệu lực (đối với người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hoá đi theo xe), khai báo y tế đầy đủ thì cho phương tiện lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch và yêu cầu người trên phương tiện tiếp tục phải tự cập nhật lại các thông tin trên phần mềm tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng Luồng xanh;
Đối với phương tiện không có mã QR Code hoặc hết hiệu lực, yêu cầu hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch (không để xe dừng đỗ trên đường).

Trường hợp người trên xe xuất trình được các giấy tờ như và đã khai báo y tế thì cho phương tiện lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch.

Người trên phương tiện (lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hoá đi theo xe) chở hàng hoá lưu thông phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh (test nhanh) kháng nguyên COVID-19 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: