Trả lời đại biểu Quốc hội về hướng xử lý xe tải vượt tải trọng gây xuống cấp nghiêm trọng các tuyến đường giao thông, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói sẽ xử nặng xe vượt tải 10%, xe vượt tải 20% sẽ tịch thu.

Cụ thể theo báo VnExpress đưa tin, sáng 9/6 trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể. Trước phản ánh một số công trình giao thông xuống cấp rất nghiêm trọng, thiệt hại nhiều tỷ đồng, đại biểu Lê Tất Hiếu chỉ ra một trong những nguyên nhân là do xe quá tải gây ra. Chủ xe chủ yếu bị xử lý hành chính mà chưa bị xử lý hình sự. Ông đề nghị Bộ trưởng cho biết khi xác định được phương tiện, mức độ vi phạm thì có thể xử lý hình sự hay không?.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói đã chỉ đạo các đơn vị của bộ nghiên cứu. Bộ trưởng cho hay, một số chủ xe đi đăng kiểm xong về nhà lắp ghép, cơi nới thùng xe. Vì vậy, cần xử phạt nặng, nghiêm. Vượt tải đến mức độ nào đó phải tịch thu xe thì người ta mới không dám vi phạm.

Ông Thể cho biết sẽ đi kiến nghị khắt khe với xe quá tải. Hiện quy định cho xe vượt tải đến 50 -60%, nhưng sẽ kiến nghị chỉ vượt 10%. Xe nào vượt tải 10% bị phạt rất nặng, nếu vượt đến 20% thì tịch thu xe để răn đe. Không xử lý hình sự.

Có thể bạn quan tâm: