Bà Lê Thị Thu Hằng – người phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm 14/1 cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đang tìm cách liên lạc với cô gái Quảng Trị được cho là bị bắt cóc sang Myanmar làm vợ “Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar”, bà Hằng nói.

Phát ngôn trên được đưa ra sau khi nhận được công văn của Sở Ngoại vụ Quảng Trị đề nghị hỗ trợ đưa 1 công dân của địa phương (bị nghi bắt cóc làm vợ), được cho là đang ở bang Shan của Myanmar, về nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết đã yêu cầu đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Myanmar liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tìm cách liên hệ, trao đổi trực tiếp với công dân nói trên để có thể phối hợp với các cơ quan trong nước thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar”, bà Hằng nói thêm.

Trước đó, như Người Lao Động đã đưa tin, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị nhận được đơn trình báo của bà Bùi Thị Thu (45 tuổi, ngụ tại xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) về việc con gái của bà là Bùi Thị Th. (27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar.

Theo đơn trình báo, ngày 24/7/2020, Th. rời Quảng Trị đi TP.HCM gặp người môi giới để ra nước ngoài làm việc. Ngày 29/11/2020, một tài khoản facebook tên N.T.M. thông báo với gia đình là Th. đã bị lừa bán sang Myanmar và làm vợ một người đàn ông nước này.

Gia đình bà Thu đã liên hệ với M. và được biết cô này là người Việt lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống ở Myanmar. Hiện nay, M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Th. và đưa đến ở tạm tại khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang – thị trấn bang Khang – bang Shan – Myanmar. Tình trạng sức khoẻ của Th. không tốt, do tái phát bệnh cũ.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới