Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, tối 4/7, lại tiếp tục xảy ra một vụ ném đá xe khách, khiến chiếc xe giường nằm bị vỡ một tấm kính. Tài xế đã truy bắt được 2 trẻ em ném đá trong vụ này.

Vào lúc khoảng 20 giờ 40 phút, xe khách giường nằm của công ty Công ty TNHH một thành viên Tân Niên mang BKS: 60B-01838 đang lưu thông trên đường DT747 hướng Đồng Nai – Gia Lai, khi đến đoạn đường qua phường Thạnh Phước (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) thì bị 2 trẻ em ném đá tới tấp, khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn, 1 tấm kính phía bên tài xế đã bị vỡ.

Tài xế và hành khách đã xuống xe và truy bắt được 2 đứa trẻ mới chỉ 10 và 13 tuổi – là thủ phạm của vụ ném đá, sau đó giao cho công an phường xử lý. Khi giao 2 trẻ em này cho công an, mặc dù cha mẹ chúng có mặt ở đó nhưng không dám nhận con vì sợ bị liên lụy.

Sáng ngày 5/7, ông Phạm Văn Niên – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Tân Niên cho biết, đã xử lý xong vụ việc của 2 trẻ em này, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Được biết, sau khi cơ quan chức năng giải thích, bố mẹ 2 trẻ này đã đề nghị được bồi thường thiệt hại. Mặc dù tấm kính bị ném vỡ có giá trị 6 triệu đồng nhưng do hoàn cảnh gia đình các bé khó khăn nên nhà xe chấp nhận mức bồi thường 3 triệu đồng.

Ông Niên cho biết, mặc dù nhà xe muốn làm sáng tỏ vụ việc để răn đe và giáo dục, vì mỗi lần bị ném vỡ kính không chỉ thiệt hại về tài sản của nhà xe, sức khỏe của hành khách mà còn mất nhiều thời gian để giải quyết vụ việc, nhưng do không muốn ảnh hưởng đến khách hàng nên đành chấp nhận thỏa thuận.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 1/7, xe khách BKS 82K-5677 của nhà xe Minh Quốc lưu thông trên Quốc lộ 14, theo hướng Kon Tum – Đà Nẵng. Khi đến xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô thì bị một số thanh niên ném đá làm vỡ kính bên hông, gương chiếu hậu; cháu Lê Hà Phương Uyên (SN 2010) bị mảnh kính văng vào mắt làm lủng võng mạc.

Chiếc xe Minh Quốc bị ném đá vỡ kính - Ảnh nhà xe cung cấp
Chiếc xe Minh Quốc bị ném đá vỡ kính. (Ảnh: nhà xe cung cấp/nld.com.vn)

Sau vụ việc, công an huyện Đăk Tô đã mời 3 thiếu niên sinh năm 1999-2000 lên làm việc. Tại đây, những trẻ em này đã khai nhận hành vi ném đá xe khách với lý do là để cho… vui.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: