Sau khi gây tai nạn, con bò què chân được CA phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) áp giải về trụ sở. Sau 10 ngày, “tung tích” con vật này đã trở thành “ẩn số”.

Lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khẳng định, sẽ vào cuộc làm rõ việc anh Nguyễn Ngọc Tân (ngụ phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) phản ánh CA phường Hòa Phú làm mất bò, theo Người Lao động.

Trước đó, chiều 3/1, trên địa bàn Hòa Phú,một con bò từ bên đường lao vào ôtô của anh Tân đang chạy. Hậu quả, xe anh Tân hư hại và sau đó phải sửa chữa hết khoảng 100 triệu; còn con bò xấu số cũng bị gãy chân.

Anh Tân tường trình, khi đó người dân tới xem rất đông nhưng không ai nhận là chủ bò. Một số người bàn sẽ mua con bò về “ăn đụng” và dồn tiền (khoảng 8 triệu) gửi anh Tân sửa xe.

Tuy nhiên, công an phường Hòa Phú có mặt lúc đó nhất quyết không cho bán bò. Họ yêu cầu cần áp giải “kẻ gây tai nạn” về trụ sở để giải quyết. Một cán bộ công an nhiệt tình nói, công an phường sẽ bán con bò giúp và đưa tiền cho anh Tân sửa xe.

Ấm lòng với sự trách nhiệm của lực lượng chức năng, đám đông và anh Tân giải tán. Hôm sau, anh Tân đến Công an phường Hòa Phú để nhận tiền thì công an cho biết con bò đã được mang đi tiêu hủy.

Song, công tác tiêu hủy “bí mật”, nên anh Tân không được cung cấp biên bản cũng như vị trí con bò phải “đền tội”.

Cho rằng vụ việc bị giải quyết nhập nhèm, anh Tân đòi công an phường trả lại con bò hoặc trả 8 triệu đồng, tuy nhiên không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thế Tam