Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu chủ đầu tư cầu Bạch Đằng kiểm tra chất lượng thi công cầu, sau khi có thông tin phản ánh công trình vừa thông xe đã lún võng tới 20 cm.

Theo Báo Giao Thông, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng – nhà đầu tư kiểm tra, xử lý thông tin về chất lượng thi công cầu Bạch Đằng (thuộc cao tốc Hạ Long với Hải Phòng) .

Ông Thể đề nghị các đơn vị tư vấn thiết kế, chuyển giao công nghệ, giám sát cần kiểm tra hiện trường, đánh giá các yếu tố kỹ thuật của cầu, trắc dọc cầu, ổn định trụ tháp, ứng suất dây văng… có giải pháp xử lý, khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho phương tiện.

Đầu tháng 11, Báo Dân Việt thông tin, các tài xế phản ánh khi di chuyển trên mặt cầu Bạch Đằng từ trụ đầu tiên đến trụ thứ 3 thì có hiện tượng bồng bềnh, đi chậm có thể thấy được mặt cầu có nhiều chỗ bị lún với độ cong võng sâu.

Báo Thanh Niên dẫn lời của nhiều thành viên trên diễn đàn Otofun, lái xe nào mới đi qua đoạn giữa 3 trụ cầu lần đầu sẽ bị giật mình vì mặt cầu lồi lõm rất khó lái. Nếu xe chạy nhanh trên 100 km/giờ, nguy cơ va chạm với các xe chạy song song rất lớn.

Ngày 2/11, đại diện chủ đầu tư xác nhận có hiện tượng mặt cầu đoạn giữa các trụ chữ H bị uốn lượn như nhiều lái xe phản ánh.

Vị này giải thích rằng, các nhịp cầu dài làm bằng dầm bê tông cốt thép nên khi ghép vào nhau rất khó để bằng phẳng. Bên cạnh đó, lực căng của dây cáp lại biến thiên không đều làm các khớp nối không đều nhau nên dẫn tới tình trạng mặt cầu bị uốn lượn. Độ lún chênh lệch lớn nhất lên tới 20 cm.

bo gtvt yeu cau kiem tra chat luong cau bach dang 7300 ty dong lun vong
Sở GTVT Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cùng ngày 2/11, ông Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh xác nhận trên Báo Đất Việt, việc lún võng trên cầu Bạch Đằng có từ lúc thông xe chứ không phải sau 2 tháng mới xuất hiện.

Theo TTXVN, đến ngày 3/11, Sở GTVT Quảng Ninh lên tiếng khẳng định cầu Bạch Đằng hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế.

Sở này cho rằng, trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ.

Khi đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… “thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng”.

Hoa Liên (Tổng hợp)