Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng, một số nhà đầu tư đã dùng cách nói tắt “trạm thu giá” thay vì gọi đầy đủ là “trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ” khiến dư luận bức xúc.

Bộ GTVT thừa nhận, việc các nhà đầu tư sử dụng tên gọi “trạm thu giá” đã tạo ra những ý kiến bất bình trong dư luận và cần được sửa đổi. Bộ sẽ yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tìm tên gọi khác để đảm bảo chuẩn mực của tiếng Việt và phù hợp với bản chất nguồn thu, Theo SGGP.

Bộ Giao thông giải thích, các thông tư có ghi rõ “Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ là nơi thực hiện việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện tham gia giao thông”. Tuy nhiên, một số trường hợp các nhà đầu tư đã sử dụng tên gọi tắt là “trạm thu giá” tạo ra những ý kiến trong dư luận vừa qua.

Theo Tuổi Trẻ, trong phiên chất vấn của Quốc hội từ ngày 4 -6/6 tới, ông Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng GTVT sẽ phải trả lời về các vấn đề liên quan đến BOT và câu chuyện đổi tên trạm thu phí thành “trạm thu giá”.

Ngân Hà