Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói tại một cuộc họp hôm 2/2 rằng, việc bàn giao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thể diễn ra trong một ngày, một tuần mà phải kéo dài đến cuối tháng 3/2021.

Tại buổi họp báo, PV Lao Động đặt câu hỏi: Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông nhiều lần đội vốn, chậm tiến độ, nhiều lần lỡ hẹn đưa vào khai thác thương mại. Vừa rồi Đường sắt Cát Linh Hà Đông cũng đã thực hiện việc vận hành thử toàn hệ thống. Bây giờ đã là thời điểm đầu năm 2021, cuối năm Canh Tý, vậy xin hỏi Bộ Giao thông vận tải, tuyến đường sắt này bao giờ có thể đưa vào khai thác thương mại?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ ngày 12/12 – 31/12/2020, dự án đã được chạy liên động để đánh giá an toàn trên toàn hệ thống. Từ thời điểm đó đến nay, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được báo cáo tư vấn đánh giá toàn hệ thống, trong đó có nhiều khuyến cáo về an toàn hệ thống của các thiết bị nhà thầu cung cấp phải làm rõ thêm. Bổ sung thêm các giải pháp để đảm bảo an toàn, siết chặt cứu hộ cứu nạn khi xảy ra các tình huống.

“Thông thường đánh giá không vấn đề gì nhưng khi có tình huống xảy ra phải có đào tạo với các nhân viên của Metro Hà Nội. Song song với đó chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nội dung như nghiệm thu cơ sở của các hợp phần, trong đó có 11 hợp phần cơ bản đã nghiệm thu cơ sở. Thứ 2 là chúng tôi đã phối hợp với Metro Hà Nội để kiểm đếm tài sản, sau này quá trình bàn giao sẽ thuận lợi, rút ngắn thời gian” – ông Đông thông tin.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, việc bàn giao không thể diễn ra trong một ngày, một tuần mà phải kéo dài đến cuối tháng 3/2021.

Truóc đó, liên quan đến dự án Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông, trao đổi với Dân trí, ông Vũ Hồng Trường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, “Metro Bắc Kinh đã trúng thầu và được lựa chọn để thực hiện việc Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông”, ông Trường nói.

Metro Bắc Kinh có công ty con là doanh nghiệp đã trúng thầu thiết kế và sản xuất đoàn tàu cung cấp cho Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông với tổng mức đầu tư ban đầu năm 2008 là hơn 550 triệu USD (trong đó vốn vay ưu đãi của Trung Quốc là 419 triệu USD). Đến nay, tổng mức vốn đã vọt lên 891,9 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông có chiều dài 13,05km, đi trên cao và có 12 nhà ga, 13 đoàn tàu.

Dự án bắt đầu được thực hiện từ tháng 10/2011, với tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng bằng vốn vay ODA của Trung Quốc theo Hiệp định khung ký ngày 30/5/2008 giữa Chính phủ hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Tổng thầu thực hiện dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc, tư vấn giám sát thi công là Công ty TNHH GSXD Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới