Chiều 21/1, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT QL1 Bạc Liêu và BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, Bộ GTVT không đồng ý cho xả trạm thu phí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trên báo Giao Thông, ông Phương nói: “Bộ không đồng ý cho xả 2 trạm thu phí BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu; đồng thời, Bộ cũng không đồng ý cho xả bất cứ trạm nào. Vì theo quy định của pháp luật, không có việc xả trạm trong những ngày Tết”.

Ông Phương cho biết thêm, trường hợp xảy ra ùn tắc kéo dài trên 500 m, chủ đầu tư sẽ cho xả trạm để bảo đảm giao thông thông suốt.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng (Km 2123+250). (Ảnh: Gia Minh/Báo Giao Thông)

Trao đổi với Zing chiều 21/1, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ xác nhận, Bộ GTVT không cho các nhà đầu tư ngưng thu phí tại trạm BOT trong dịp lễ, Tết. Nếu tự ý xả trạm, nhà đầu tư phải tự lấy lợi nhuận của họ để bù vào những ngày miễn phí cho các phương tiện qua trạm và bù đắp phương án tài chính của dự án.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, ông Nguyễn Văn Phương – chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng và BOT quốc lộ 1 Bạc Liêu đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin được xả trạm, không thu phí hai trạm BOT này từ 14h ngày 30 cho đến hết mùng 1 Tết Nguyên đán 2019.

Các tài xế bỏ xe, tụ tập phản đối thu phí tại BOT Sóc Trăng sáng 9/1. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lý do chủ đầu tư xin tạm ngưng thu phí đối với 2 trạm BOT nói trên theo Dân Trí là nhằm phục vụ người dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán 2019 được thuận lợi, vui vẻ.

Đồng thời, cảm ơn người dân đã sử dụng dịch vụ đường bộ qua 2 trạm BOT suốt một năm qua, cũng như để tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết.

Theo chủ đầu tư, dự án mở rộng và xây dựng tuyến tránh TP. Sóc Trăng khởi công năm 2015, dài hơn 16 km, kinh phí khoảng 1.200 tỷ đồng. Trạm BOT Sóc Trăng thu phí từ tháng 6/2017. Thời hạn thu phí 18 năm.

Còn dự án BOT Bạc Liêu mở rộng quốc lộ 1 dài trên 9 km và chiều dài xử lý ngập nước trên 4,1 km, kinh phí 633 tỷ đồng. Trạm BOT Bạc Liêu thu phí đầu năm 2017, thời hạn 15 năm.

Thế Tam (tổng hợp)