Ngày 12/5, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ đã kiến nghị Chính phủ 2 phương án gỡ khó khăn cho doanh nghiệp BOT do các dự án bị giảm thu từ năm 2019 và trong Covid-19.

Phương án 1: Cho phép doanh nghiệp được tăng phí theo hợp đồng dự án đã ký kết. Thời điểm tăng sẽ được Bộ lựa chọn.

Phương án 2: Giữ nguyên mức phí như hiện nay và chỉ tăng theo lộ trình trong hợp đồng từ 2022. Tuy nhiên, Nhà nước cần bố trí khoảng 5.080 tỷ đồng để hỗ trợ các dự án khi chưa được tăng phí.

Bộ GTVT cũng đề xuất Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gia hạn nợ với các dự án BOT và giảm lãi vay trong thời gian dịch Covid-19.

Các kiến nghị này trong bối cảnh do doanh thu các dự án BOT khá thấp. Cũng theo Bộ này, 58 trong số 60 dự án có doanh thu thấp hơn dự báo, trong đó 17 dự án chưa đạt 50%.

Trường hợp cần thiết, Bộ GTVT kiến nghị Nhà nước trưng mua lại toàn bộ dự án có doanh thu thực tế giảm trên 50% so với doanh thu dự kiến trong phương án tài chính.

Hiệp hội Taxi TP. HCM và Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội về đề xuất giảm phí BOT 3%-5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên để giảm chi phí vận tải trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngày 24/3, Bộ Giao thông vận tải đã trả lời không đồng ý với đề xuất giảm phí, theo Zing.