Thứ trưởng Giao thông yêu cầu đơn vị chức năng đảm bảo việc giá vé tàu, xe được niêm yết công khai, ngăn chặn tình trạng “cò vé”.

Ngày 19/12, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức cuộc họp tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Tại đây, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị trong ngành phải xây dựng kế hoạch cụ thể, không chủ quan trong việc đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, theo báo VnExpress.

Theo Thứ trưởng Giao thông, giá vé phải được niêm yết công khai, ngăn chặn tình trạng “cò vé” và cần có giải pháp lồng ghép chống gian lận. Các đơn vị không được để tăng giá vé ở tất cả các lĩnh vực của ngành.

Lên phương án đảm bảo thông suốt tại các trạm thu giá BOT

Thông suốt trạm thu phí (Ảnh: Báo Mới)

Báo cáo về công tác phục vụ Tết, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, các bến xe đã xây dựng phương án, chuẩn bị xe dự phòng để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết.

Ngoài ra, với các trạm thu giá BOT dự báo sẽ diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, Tổng cục đã có phương án xử lý để đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường.

Thứ trưởng Thọ cũng chỉ đạo lĩnh vực đường bộ phải có phương án chống ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá BOT. Các đơn vị chức năng cần phối hợp với địa phương, nhà đầu tư đưa ra các phương án, tình huống xử lý cụ thể.

Đối với hàng không, Thứ trưởng Thọ cho rằng cần phát huy những kết quả trong dịp phục vụ APEC vừa qua để áp dụng trong cao điểm phục vụ Tết; không được để xảy ra tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến; đảm bảo an ninh trật tự tại các sân bay.

Trước đó trong công điện về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến khách ngang sông, các bến xe, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội…

Đức Huy