Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định: “Việc giao các dự án cao tốc Bắc – Nam cho các đơn vị được Bộ Giao thông Vận tải thực hiện rất công tâm, khách quan chứ không có chuyện xin – cho trong việc giao các dự án này”.

Tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 ngày 20/3, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định việc giao các dự án thành phần để xây dựng cao tốc này sẽ được Bộ thực hiện công tâm, không có chuyện xin – cho trong việc giao các dự án, theo VnExpress.

Bộ đã chọn mặt gửi vàng, có tiêu chí, căn cứ để chọn các Ban Quản lý dự án quản lý các dự án thành phần này. Tiêu chí để giao việc, đó là các Ban Quản lý đã tham gia nghiên cứu Dự án này từ những năm trước sẽ được ưu tiên.

Tiếp đó là các Ban Quản lý dự án đã có uy tín, điều hành tốt qua kiểm nghiệm thực tế tại các đại dự án như Quốc lộ 1 và Đường Hồ Chí Minh qua Tây nguyên…

Bộ Giao thông nói không với xin - cho trong dự án cao tốc Bắc Nam
Bộ Giao thông đang đẩy nhanh tiến độ các dự án cao tốc Bắc Nam. (Ảnh minh họa)

Ông Thể khẳng, định đây là một dự án trọng điểm không chỉ của ngành mà còn là của quốc gia, nên không thể giao cho những đơn vị chưa từng có khái niệm về Dự án này hoặc không có kinh nghiệm. Năng lực thực hiện các dự án lớn cần trình độ quản lý, điều hành.

Thậm chí, kể cả đối với các Ban có hồ sơ năng lực tốt, đã được giao nhiệm vụ mà không đảm trách được nhiệm vụ, chậm tiến độ, sai sót trong quản lý sẽ bị thu hồi và kỷ luật người đứng đầu, theo VnEconomy.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Vụ Đối tác công – tư (PPP) phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ hoàn thiện văn bản về cơ chế chính sách đặc thù của dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông phục vụ kỳ họp sắp tới của Chính phủ.

Ông Nguyễn Duy Lâm, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Đầu tư cho biết, công tác chuẩn bị đầu tư 3 dự án cao tốc Bắc – Nam thực hiện bằng hình thức đầu tư công (Cao Bồ – Mai Sơn, Cam Lộ – La Sơn, cầu Mỹ Thuận 2) hiện cơ bản đáp ứng theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Theo VnExpress, giai đoạn 2017 – 2020, Quốc hội đồng ý chủ trương đầu tư 654 km cao tốc Bắc Nam, chia làm 11 dự án thành phần, với các đoạn từ Cao Bồ, Nam Định đến Bãi Vọt, Hà Tĩnh; từ Cam Lộ, Quảng Trị đến La Sơn, Thừa Thiên Huế; từ Nha Trang, Khánh Hòa đến Dầu Giây, Đồng Nai, Cầu Mỹ Thuận 2, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Trong 11 dự án có 3 dự án vốn ngân sách và 8 dự án vốn xã hội hóa. Dự kiến tổng mức đầu tư 8 dự án nêu trên khoảng 104.070 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư Nhà nước 40.360 tỷ đồng dành cho giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Khôi Minh