“Bộ Giao thông và Bộ Tài chính sẽ báo cáo Chính phủ đề nghị sửa Nghị định 18 để dừng thu loại phí này”, là thông tin mà Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải – ông Đinh La Thăng đưa ra khi bàn đến vấn đề tiếp tục hay dừng thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy.

Trong buổi họp về hoạt động của Quỹ Bảo trì đường bộ trung ương tổ chức chiều 14/7, lấy ý kiến về việc có tiếp tục thu phí bảo trì đường bộ với xe máy hay không, 30/32 địa phương đồng thuận (tổng cả nước có 63 tỉnh, thành phố). Hai tỉnh đề nghị bỏ thu phí là Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Lê Hoàng Minh, Chánh Văn phòng Quỹ cho biết, một số địa phương kiến nghị dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy trong khi đa số địa phương vẫn muốn tiếp tục.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư và các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đều thừa nhận: Việc thu phí đường bộ đối với xe máy hiện nay đang gặp một số khó khăn, bất cập ở cách thu.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, Bộ cũng rất băn khoăn với việc nên hay không thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy, bởi nó liên quan đến ngân sách và ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương, nhưng nếu thực hiện mà không có chế tài xử lý thì sẽ rất khó thu, không đạt hiệu quả.

“Đối với hai địa phương là TP.HCM và Hà Nội thì nguồn thu từ phí bảo trì đường bộ với xe máy không đáng bao nhiêu so với nguồn thu trên địa bàn nhưng các tỉnh khác thì lại rất cần”, báo Người Lao Động dẫn lời ông Đinh La Thăng.

Tuy nhiên việc thu hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Bộ GTVT và Bộ Tài chính sẽ báo cáo Chính phủ đề nghị cho sửa Nghị định số 18 để dừng thu loại phí này. Trong khi đó, việc thu phí đường bộ với ô tô cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa…”, ông Thăng nói thêm.

Tình hình thu phí tại một số tỉnh

Tại Quảng Ngãi, trong cuộc họp ngày 13/7, ông Lê Nhân – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Riêng 6 tháng đầu năm 2015, số tiền thu được chỉ 1 tỉ đồng, đạt 2,8%. Một số địa phương không triển khai được việc thu phí như ở huyện Lý Sơn và một số huyện miền núi khác của tỉnh”, đồng thời đưa ra ý kiến đã không hiệu quả thì nên dừng.

Tại tỉnh Bình Định, tổng thu năm 2013 là 1,62 tỉ đồng, năm 2014 tăng lên 13 tỉ đồng, 6 tháng đầu năm 2015 tụt xuống dưới 1 tỉ đồng, tương đương 10% kế hoạch. Nguyên nhân chính là do người dân không đồng tình việc thu phí, ông Lê Từ, Chánh Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh cho hay.

Tại tỉnh Phú Yên, dự kiến tổng thu mỗi năm trên 10 tỉ đồng/hơn 100.000 xe máy. Nhưng, năm 2014, cả tỉnh chỉ thu được hơn 1 tỉ đồng, còn tổng thu trong 6 tháng đầu năm 2015 chỉ có 260 triệu đồng. “Nguồn thu này không được bao nhiêu. Chủ yếu là các phường thu qua việc vận động đảng viên khi họp thôi, còn các xã khó thu lắm”, theo ông Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Yên.

Tại tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh chỉ có khoảng 10/53 xã, phường, thị trấn thu phí SDĐB đối với xe máy. Tổng thu của năm 2013 và 2014 lần lượt là 300 triệu đồng và gần 2 tỉ đồng. Sang 6 tháng đầu năm 2015 chỉ thu được 195 triệu đồng.

Ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận, cho biết trong 6 tháng cuối năm 2015, tỉnh tạm dừng thu phí SDĐB đối với xe máy. “UBND tỉnh dự kiến sẽ trình HĐND tỉnh phương án điều chỉnh mức thu phí xe máy vào kỳ họp HĐND cuối năm 2015”, ông Triều cho biết thêm.

Tại tỉnh Đắk Lắk, mặc dù thực hiện thu phí SDĐB đối với xe máy từ tháng 7/2013 nhưng sắp tới, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk sẽ trình HĐND tỉnh đề xuất bỏ thu phí này, do việc thu phí rất khó khăn, nhất là đối với địa phương có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo cao như Đắk Lắk.

Đối với hai thành phố lớn trong cả nước là TP.HCM và Hà Nội, thường trực HĐND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND TP chưa triển khai việc tổ chức thu phí xe máy ở thành phố cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thu phí.

Tại Hà Nội, ngày 6/7, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội – bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói: “Thẩm quyền cho thu như thế nào là của Chính phủ, mức thu thế nào do HĐND TP quyết định. Nếu Chính phủ bỏ việc thu phí thì HĐND Hà Nội và cử tri Hà Nội rất ủng hộ”, đồng thời dẫn ra những vướng mắc như phương thức thu tại thôn, tổ dân phố bất cập, không có ai kiểm tra nên người nộp người không, chế tài xử phạt người không đóng không rõ ràng.

Hiện tại, có hai tỉnh là Đà Nẵng và Khánh Hòa đã cho tạm dừng triển khai việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy, lần lượt từ ngày 7/7 và ngày 8/7.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: