Về việc đổi tên “trạm thu phí BOT” thành “trạm thu giá”, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể nói đang “nghiên cứu” sửa đổi để có tên gọi mới hợp với dư luận.

Trong phiên chất vấn sáng nay, ông Nguyễn Văn Thể là người đăng đàn đầu tiên trả lời những câu hỏi nóng về hoạt động của các trạm thu phí BOT.

Trong 5 phút báo cáo trước khi trả lời chất vấn trực tiếp, ông Thể chủ động nói về sự đổi tên của trạm “thu giá BOT”, theo VnEconomy.

Ông Thể nói, tiếp thu ý kiến dư luận, Bộ đang nghiên cứu sửa đổi tên gọi “trạm thu giá” để trình Chính phủ.

Khi lãnh đạo ngành giao thông vừa dứt lời, máy quay hướng xuống phía hội trường, nhiều người cùng cười.

Từ bục chủ tọa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Việc này không cần nghiên cứu, tôi thấy Bộ Giao thông cứ dùng lại tên gọi cũ là trạm thu phí, vì tên gọi này đã đúng bản chất”.

Cũng trong phần đầu buổi hỏi – đáp, ông Thể bị truy trách nhiệm về việc Bộ GTVT chỉ định thầu cho các dự án BOT.

“Tình trạng đặc quyền và độc quyền thông qua chỉ định thầu khiến việc cạnh tranh bị vô hiệu, nhiều dự án kéo dài, đội vốn, có dự án bị đội vốn lên 36 lần. Bộ trưởng có biết việc này?”, ông Trương Trọng Nghĩa hỏi.

Ông Thể cho biết, toàn bộ dự án BOT đã được tổ chức đấu thầu, công bố công khai mời thầu trên mạng một tháng. Nhà đầu tư nào quan tâm sẽ nộp hồ sơ thầu, đấu thầu. Dự án nào có hai nhà đầu tư quan tâm trở lên Bộ sẽ cho đấu thầu.

Nhưng có những nhà đầu tư thời điểm trước đó chưa rõ luật; nhiều dự án chỉ có một nhà đầu tư quan tâm nên không thể tổ chức đấu thầu.

“Với các dự án này chúng tôi phải chỉ định thầu”, Bộ trưởng Giao thông nói.

Ông Trương Trọng Nghĩa giơ biển tranh luận lại. Dẫn số liệu nêu trên báo chí gần đây cho biết, 17 dự án BOT đều chỉ định thầu gây lãng phí hơn 20.000 tỷ đồng. “Nhiều dự án lớn phục vụ cho dự án bất động sản của nhà đầu tư, thực tế có những con đường cực kỳ đắt vì sự đánh đổi này. Kiểm toán nêu rồi thì giờ xử lý thế nào, chừng nào xử lý vì liên quan tới dự án hàng nghìn tỷ”, ông Nghĩa chất vấn

Cũng tranh luận, ông Phùng Đức Tiến cho rằng, câu trả lời Bộ trưởng Thể chưa rõ trách nhiệm sai phạm trong tồn tại ở BOT do phía ngân hàng hay chủ đầu tư hay Bộ Giao thông Vận tải.

Việt Anh (tổng hợp)