Bản tin audio:

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Bộ đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3. 

Báo VnExpress cho biết, sáng 21/2, tại cuộc họp Ủy ban quốc gia phòng chống dịch Covid-19, lý giải cho phương án trên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau một tháng nghỉ phòng dịch, riêng TP.HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3. 

Theo nhận định của PGS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng, sắp tới có thể xuất hiện ca bệnh mới. Tuy nhiên, thời tiết đang dần ấm lên, độc lực của virus corona đã giảm… nên Việt Nam có thể nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, dập dịch tại chỗ, đảm bảo môi trường dịch tễ an toàn cho hoạt động kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho Tuổi Trẻ biết tại nhiều nước có ca nhiễm COVID-19 (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…). học sinh, sinh viên vẫn đi học. Trong trường, người học, người dạy cũng không phải đeo khẩu trang.

Cũng theo VnExpress, tại Trung Quốc, trừ thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Hồ Bắc, Cát Lâm, Thiên Tân chưa cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, các địa phương khác đều tổ chức cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Trước đó, TP.HCM ngày 20/2 gửi văn bản tới Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ học hết tháng 3, học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra  cuối tháng 7, chậm hơn một tháng so với năm 2019.