Ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.

Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau trao đổi về mặt chuyên môn của Bộ Y tế về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Bộ vừa có công văn gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, các trường, đại học, học viện.

“Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm”, công văn nêu.

Các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh, trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới.

(Ảnh chụp màn hình báo Tiền phong).

Chủ tịch UBND các tỉnh thành có thẩm quyền cho học sinh nghỉ học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ hướng dẫn, sau khi tham khảo chuyên môn từ Bộ Y tế.

Như VnExpress đưa tin, ngày 12/2, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) khuyến cáo khi học sinh đi học, các nhà trường phải đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi em có một cốc nước riêng, khu rửa tay có xà phòng và nước sạch. Trong thời gian học sinh ở trường, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. 

Đến ngày 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ thêm một tuần, đến hết 23/2 do có 11 bệnh nhân nhiễm nCoV, trong đó có một nữ sinh. Hà Tĩnh, Điện Biên, Khánh Hòa thông báo từ 17/2 học sinh đi học. Các tỉnh thành còn lại thực hiện theo văn bản trước đó, học sinh nghỉ hết 16/2, sau đó đi học trở lại. 

Đối với bậc đại học, một số trường đã thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 2 như Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), Đại học Thái Nguyên. Thậm chí, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ đến ngày 9/3. Một số trường cũng gia hạn cho sinh viên nghỉ thêm một tuần như Học viện Chính sách và Phát triển, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM.

Tính đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus corona ở Vĩnh phúc, nâng tổng số người lên 16 người đương tính với Covid-19. 

Từ Khóa: