Ngày 7/8, Bộ GD&ĐT xác nhận Học viện An ninh Nhân dân chưa có đề xuất về việc rà soát thí sinh trúng tuyển.

Ngày 7/8, bà Nguyễn Thị Lan Hồng – Phó trưởng phòng Đào tạo, Học viện An ninh Nhân dân cho Zing biết, trường mới tập trung xét tuyển theo lịch và quy định, chưa có đề xuất về rà soát thí sinh trúng tuyển năm nay. Mọi hoạt động tuyển sinh của học viện đều theo hướng dẫn của Bộ Công an.

Trước đó, thông tin về việc Học viện An ninh có nguyên vọng rà soát thí sinh trúng tuyển được nhiều trang báo đăng tải.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết Bộ GD&ĐT đã xác minh thông tin này và học viện trả lời chưa có đề xuất yêu cầu rà soát.

Cũng liên quan tới thông tin này, Báo Người Lao Động dẫn lời đại diện lãnh đạo của Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết: “Chúng tôi đã nắm được một số thông tin ban đầu về việc thủ khoa các trường khối công an là thí sinh của Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, tức là nếu các trường có kiến nghị chính thức thì Cục Đào tạo sẽ báo cáo lên lãnh đạo cấp trên để xin chủ trương”.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin "trường an ninh đề xuất rà soát thí sinh"
Số lượng thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân. (Ảnh: Zing)

Năm 2018, Học viện An ninh nhân dân có điểm chuẩn dao động từ 24,7 – 26,1 tùy vào từng ngành, đối tượng và tổ hợp xét tuyển.

Ngay sau khi điểm chuẩn được công bố, danh sách trúng tuyển của trường được cập nhật. Theo thống kê, đã có 47/220 thí sinh trúng tuyển là ở Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn.

Cụ thể, Lạng Sơn có 23 thí sinh, chiếm 10,5%; Hà Tĩnh đứng thứ 2 với 15 thí sinh trúng tuyển, chiếm 6,7%. Xếp thứ 3 là Hòa Bình và Cao Bằng với 14 thí sinh, chiếm 6,4%; Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 em đỗ, chiếm 4,5% tổng số thí sinh trúng tuyển.

Trong đó, 3 thí sinh ở Hòa Bình đạt điểm cao ở khối C03 (29,25 và 28,7), D01 (28,35). Hai thí sinh đến từ Lạng Sơn đạt điểm cao ở khối A01 (31,25) và D01 (30,05). Một thí sinh thủ khoa khối A01 thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin "trường an ninh đề xuất rà soát thí sinh"
Điểm thi của thủ khoa khối C03 – Học viện An ninh Nhân dân (Ảnh: Zing)

Thúy Quỳnh