Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ Giáo Dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ công bố đáp án sau khi môn thi cuối cùng kết thúc, chứ không đưa ra giải đáp sau từng môn thi như tin đồn.

Từ chiều 20/6, trên một số trang tin và mạng xã hội có thông tin Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án ngay sau khi mỗi môn thi kết thúc. Tuy nhiên, trao đổi với Zing vào sáng 21/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, thông tin trên không chính xác. Như các năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối.

Bộ GD&ĐT bác tin công bố đáp án "nóng" sau mỗi buổi thi THPT Quốc gia
Lịch thi THPT quốc gia 2018. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6. Ngày 24/6, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ dự thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Ngoài ra, thêm quy định mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT quy định cán bộ coi thi phải thu hết giấy nháp và đề thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề của hai môn trong bài thi Khoa học ra khỏi phòng. Đối với các môn khác, thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài.

Đối với môn thi trắc nghiệm, các thí sinh không được rời phòng thi hay nộp bài sớm. Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Như Quỳnh