Thấy con nghịch ngợm, Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh đã dùng roi nhôm đánh đòn, hành hạ bắt con trai uống nước mắm và không cho cháu cắt tóc nhiều tháng liền. Do sợ hãi nên cháu K. đã trốn về nhà ông bà nội ở Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) và kể lại sự việc cho mọi người nghe.

Công an quận Cầu Giấy đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trần Hoài Nam (sinh năm 1983, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (sinh năm 1983, trú thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình” theo Điều 151 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Ngoài ra, Trần Hoài Nam còn bị đề nghị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại Điều 104 BLHS, theo Dân Trí.

Năm 2007, Trần Hoài Nam kết hôn với chị Nguyễn Thúy Ngân (sinh năm 1983, trú Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và có 2 con chung là cháu Trần Nguyên K. (sinh năm 2008) và cháu Trần Khánh Đ.. Tháng 8/2014, Nam và chị Ngân ly hôn, Nam được nuôi cháu K..

Đến tháng 4/2016, Nam kết hôn với Trinh và về ở tại nhà bố mẹ đẻ của Nam trên phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình. Khoảng tháng 5/2017, Nam và Trinh chuyển ra ở trọ tại phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Bố đẻ và mẹ kế hành hạ con trai gần 10 tuổi ở Hà Nội bị truy tố
Cháu K. được đoàn tụ với mẹ đẻ sau khi bị bố đẻ mẹ kế bạo hành. (Ảnh: VOV)

Thời gian này, Nam và Trinh đã không làm tròn trách nhiệm của người cha, người mẹ khi thường xuyên chửi mắng, đánh đập gây đau đớn về thể xác, tinh thần cho cháu K. như phạt cháu uống nước mắm, đứng ngoài ban công hàng giờ đồng hồ đến tối mới cho vào, phạt không cho đi cắt tóc trong nhiều tháng.

Thậm chí, theo VOV, Trần Hoài Nam còn nhiều lần dùng muôi múc canh bằng inox đánh vào đầu con, dùng mắc áo nhôm cuộn thành roi đánh vào người cháu. Trung bình, mỗi tuần, Nam giáng từ 1 đến 2 trận đòn đau đớn xuống người con trai mình.

Không những vậy, Nam và Trinh đã bàn bạc, thống nhất để cháu K. ở nhà, không cho đi học làm cản sự sự phát triển bình thường về nhận thức và tâm lý của cháu. Hai vợ chồng cũng không cho cháu K. gặp mẹ đẻ và ông bà nội trong thời gian dài.

Khoảng tháng 11/2017, Nam phát hiện con tiểu bậy ở cửa phòng nên đạp vào người khiến cháu bé khóc lóc, sau đó, hai vợ chồng vẫn không đưa cháu đi viện.

Ngày 5/12/2017, Nam và Trinh tiếp tục hạnh hạ, dọa nạt cháu K., khiến cháu sợ hãi, trốn về nhà ông bà nội ở phố Hoàng Hoa Thám. Sau khi nghe cháu bé kể lại sự việc, ông nội cháu K. đưa cháu bé đến cơ quan công an trình báo.

Khôi Minh