Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra chiều 2/11 giữa Bộ Công Thương với các đầu mối doanh nghiệp nhà nước sản xuất và kinh doanh xăng dầu. Bộ Công Thương đã đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu nhà nước xem xét xuất dự trữ thương mại để đáp ứng nhu cầu cho hệ thống, cung cấp cho những địa bàn thiếu xăng dầu cục bộ trong thời gian tới.

Theo Thanh Niên, các doanh nghiệp đầu mối được Bộ nêu tên và yêu cầu “chia sẻ nguồn cung dự trữ thương mại, kể cả việc tăng sản lượng nhập khẩu” bao gồm: Tập đoàn Dầu Việt Nam (PVN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipec), Công ty cổ phần thương mại dầu khí Đồng Tháp (Petimex), Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ…

Cảnh tượng cây xăng hết xăng hoặc dầu tại Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương vẫn tiếp tục xảy ra những ngày gần đây. 

Liên quan đến tình trạng nhiều cửa hàng ở các thành phố lớn đóng cửa, bên lề hành lang Quốc hội sáng 2/11, ông Trần Văn Lâm, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính ngân sách đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý của các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Công Thương. Ông Lâm đặt câu hỏi, tại sao các nước không có tình trạng này trong khi chúng ta đã sản xuất được xăng dầu (hai nhà máy lọc dầu chiếm 70% thị phần), theo VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: