Tập đoàn bán lẻ IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có tới 2 lần xin tham gia đầu tư vào nhà ga T3, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo báo Dân Việt, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương – IPP Group vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị được cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đầu tư nhà ga hành khách T3 cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là lần thứ 2 trong khoảng 1 năm trở lại đây, IPP do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch HĐTV xin tham gia đầu tư vào nhà ga T3.

máy bay
Máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Zing)

Được biết, mới đây Bộ Quốc phòng đã thống nhất việc bàn giao khu đất 16,37 ha cho Bộ GTVT để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, theo quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Khu đất này được phê duyệt để đầu tư xây dựng nhà ga T3 (quốc nội) có tổng diện tích sàn nhà ga 100.000 m2, gồm ga đi và ga đến tách biệt, công suất 20 triệu lượt khách/năm. Tại đây, còn có thêm các công trình phụ trợ như mở rộng sân đỗ máy bay, bãi đỗ xe, nhà để xe 13 tầng, đường dẫn, cầu cạn…

Báo Đầu Tư thông tin, IPP hiện là cổ đông lớn nhất tại công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh. Và IPP cũng là cổ đông lớn, nhà đầu tư chiến lược của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất và là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam cho 96 thương hiệu đẳng cấp thế giới về thời trang, rượu và thức ăn nhanh.

Hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước xin tham gia đầu tư vào nhà ga T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau khi Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không này.

Thục Nhã (tổng hợp)