Hơn 1 tháng nay, rác thải ào ạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng và kéo dài hơn 1km khiến nơi đây ô nhiễm nặng. Tuy nhiên, gần 100 tấn rác vẫn chưa được thu gom và xử lý theo quy định.

Chiều ngày 13/12, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết vẫn chưa thể tiến hành thu gom, xử lý gần 100 tấn rác thải ập vào bờ biển Đà Nẵng (đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) do không đủ nguồn nhân công cũng như kinh phí thực hiện.

Biển trên đường Nguyễn Tất Thành ngập tràn rác

Bờ biển Đà Nẵng được coi là một trong những bờ biển đẹp nhất trên thế giới. Song những ngày qua nhiều du khách đã phải từ bỏ kế hoạch nghỉ dưỡng ở đây vì bị rác thải “tấn công”.

Bờ biển chạy dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà, như một bãi rác thải trải dài. Người dân nơi đây cho biết, rác bắt đầu xuất hiện từ 1 tháng trước, ngày càng nhiều khiến cả bờ biển bị ô nhiễm nặng. Rác tấp vào bờ chủ yếu là củi khô, nilon và chai nhựa.

Hơn một tháng nay, một lượng lớn rác thải từ biển tấp vào bờ biển đường Nguyễn Tất Thành- Đà Nẵng gây ô nhiễm nặng

Tuy nhiên, điều khiến dân cư bức xúc nhất là rác thì ngày càng ngập ngụa mà chẳng thấy công nhân vệ sinh môi trường đến thu gom, xử lý.

“Trước kia do đây là bãi biển thu hút rất đông mọi người đến tắm nhưng hiện nay thì không một ai dám đặt chân tới do sợ ô nhiễm” – người dân ngụ tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê chia sẻ.

Nhiều đoạn bờ biển, do rác thải đủ loại tấp vào khiến hoạt động đánh bắt của ngư dân trên địa bàn phường gặp không ít rắc rối. Một số tuyến cống xả nước thải cũng bị rác tấp vào gây tắc nghẽn đường thoát nước ra biển.

Rác thải tấp vào bờ từ khu vực gần dự án Đa Phước qua địa bàn phường Xuân Hà, quận Thanh Khê

(Ảnh Báo Người Lao Động)

Đức Huy