Một cảnh tượng “như thời bao cấp” đang diễn ra ở Hà Nội khi hàng nghìn người thức đêm mang theo xô, chậu tấp nập xếp hàng, chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.

videoinfo__video3.dkn.tv||392b90bdb__

Ad will display in 09 seconds

Cảnh người Hà Nội xếp hàng lấy nước (nguồn: VnExpress).

Báo Lao Động thông tin, từ kết quả kiểm tra mẫu nước sau vụ đổ trộm dầu thải ở đầu nguồn cung cấp nước sạch, Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ dùng nguồn nước sông Đà để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Để tạm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch, thành phố vận chuyển nước bằng các xe bồn đến các khu dân cư để người dân đến lấy.

Trong đêm 15/10, nhiều khu dân cư tại Hà Nội đã phải xếp hàng để chờ… nhận nước sạch.

Sau hơn 30 năm, kể từ thời Bao cấp, người dân Hà Nội lại trải qua những đêm không ngủ đi xếp hàng lấy nước sạch.

Gần 12h đêm ngày 15/10, người dân tại nhiều chung cư thuộc các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông… vẫn phải túc trực để chờ nhận nước từ các xe chở nước của Công ty Nước sạch Hà Nội.

Ghi nhận của PV báo Lao Động vào lúc 23h 55′ tại một tòa chung cư cao cấp trên đường Hoàng Đạo Thúy (Trung Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều hộ gia đình vẫn túc trực để nhận nước sạch từ các xe cấp nước.

 

Người dân mang theo đủ loại chai, lọ, bình… để đựng nước.

Cũng trong đêm 15/10, báo VTC News cho hay, rất đông người dân tại khu dân cư thuộc xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) xếp hàng chờ lấy nước sạch được cung cấp miễn phí bởi Công ty Nước sạch Hà Nội. 

Để có nước dùng cho những sinh hoạt tối thiếu, người dân sử dụng mọi vật dụng có thể đựng nước.

Do nhu cầu lớn mà lượng nước cung cấp có hạn, rất đông người phải chờ tới gần 12h đêm mới tới lượt lấy nước.

Ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội trong một cuộc họp chiều 15/10 cho hay, các mẫu xét nghiệm nước tại nhiều khu vực khác nhau (nhà máy, hộ dân…) đều có hàm lượng chất Styren cao hơn giới hạn cho phép (20 mg/l) từ 1,3 đến 3,65 lần.

“Khi cần đề nghị nhân dân trong vùng ảnh hưởng điện đến số 0903461980 để được cung cấp”, ông Dục cho biết.

Ngoài việc lấy nước từ các xe téc, người dân có thể chủ động lấy nước sạch miễn phí tại 4 điểm của Công ty nước sạch Hà Nội ở Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Hoàng Mai và Nhà máy nước Quỳnh Mai.

(Nguồn ảnh: VTC News/Lao Động).