Khoảng 16h ngày 14/4, người dân xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã tràn ra đường chặn xe trên quốc lộ 1A vì bức xúc với khói bụi xỉ than từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm môi trường, theo VNE đưa tin.

Vụ việc đã làm giao thông trên QL1A bị hỗn loạn, ách tắc nhiều giờ liền. QL1A  là tuyến đường huyết mạch của đất nước, chạy dọc từ Bắc vào Nam. Từ chiều ngày 14/4, rất nhiều xe, người, hàng hóa đang bị kẹt lại tại đây.

Người dân ở đây cho biết, do trời gió nên khói bụi xỉ than đã bay bao trùm toàn bộ xã Vĩnh Tân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của dân, mặc dù đã phản ánh việc ô nhiễm này từ nhiều tháng nay nhưng tình trạng trên vẫn không được giải quyết.

Dan do ra quoc lo 1 chan xe: Chu tich tinh noi gi?
Khói bụi bay mù mịt khắp xã Vĩnh Tân. (Ảnh: danviet)

“Ở đây ô nhiễm một cách khủng khiếp, mình xuống xe là không mở được mắt ra luôn. Sợ thật”.

– Một tài xế xe ở vùng khác cho biết

Trước sự việc đó, chính quyền địa phương đã phải phát loa vận động người dân giải tỏa để QL1A được lưu thông, tuy nhiên, đến nửa đêm tình hình mới được dịu bớt một phần.

Dan do ra quoc lo 1 chan xe: Chu tich tinh noi gi?
Các lực lượng chức năng phải đến để trấn an bà con. (Ảnh: danviet)

Các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận đã phải đến động viên bà con bình tĩnh và hứa sẽ giải quyết vấn đề.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Lê Tiến Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, chính quyền đã yêu cầu nhà máy thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường do xỉ than và tỉnh Bình Thuận sẽ giám sát việc này. Nhà máy đã hứa hẹn, cam kết thực hiện. “Nếu Nhà máy không thực hiện nghiêm, chính quyền sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét giải quyết”, ông Phương nói.

Khoảng hơn 3h sáng nay (15/4), quốc lộ 1A đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận mới được giải tỏa, xe cộ bắt đầu lưu thông trở lại.

Xem thêm: Hàng ngàn công nhân Pouyen đình công vì bảo hiểm xã hội

Bạch Liên tổng hợp