Kính mời quý vị nghe bài viết qua Audio:

Tối 10/3, tỉnh Bình Thuận đã quyết định cho học sinh phổ thông, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới.

Theo báo Zing, quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân D.T.L.T. (51 tuổi, ngụ tại TP. Phan Thiết) dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân thứ 34 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 11/3 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, các cấp này đi học trở lại từ ngày 2/3, sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch COVID-19. Riêng học sinh trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Chốt kiểm soát tại khu phố đã ghi nhận bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội (ảnh: Tiểu Minh).

Theo cổng thông tin của Bộ Y Tế, bệnh nhân D.T.L.T. bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ) hôm 22/2 và quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng ngày 2/3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 09/3/2020, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là ca bệnh thứ 34 của Việt Nam. Hiện trong số 34 bệnh nhân đã ghi nhận, có 18 người đang điều trị, 5/18 là người Việt Nam, 13/18 là người nước ngoài.