500 bệnh nhân thông thường và người nuôi bệnh tự ý chui lỗ, vượt rào, ra cổng bệnh viện tỉnh về nhà trong đêm 1/7 khi chưa hết thời gian cách ly. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo nhanh về việc.

Trên báo VnExpress, theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, đã có khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nuôi bệnh trốn về nhà. Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Theo dự kiến, sáng 2/7, họ mới được về, nhưng do quá nôn nóng, bà con đã kéo nhau vượt rào”.

Trước đó, tối 23/6, nữ bác sĩ khoa Sản 38 tuổi được phát hiện dương tính nCoV. Bệnh viện phong tỏa toàn bộ khoa Sản và ngừng tiếp nhân bệnh nhân từ 0h ngày 24/6. Gần 1.600 người kể cả nhân viên y tế “nội bất xuất ngoại bất nhập” để thực hiện truy vết, xét nghiệm.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Từ trưa qua, khi bệnh viện đang làm giấy cho bệnh nhân, người nhà xuất viện vào sáng hôm sau, thì một số người muốn về ngay. Đến 19-20h, một số người chui lỗ tường rào bị mục gần nhà gửi xe. Họ mang theo áo quần và đồ đạc, thoát ra khỏi khuôn viên bệnh viện.

Sau đó, nhiều người khác trèo lên tường rào cao khoảng 2 m để thoát ra bất chấp sự khuyên ngăn của lực lượng bảo vệ. Ban giám đốc bệnh viện phải vận động, giải thích rõ về nguy cơ lây lan dịch bệnh, mãi đến khuya tình hình mới ổn định.

Theo bác sĩ Thành, tất cả người trốn về nằm trong các phòng khoa không thuộc diện phong tỏa hoàn toàn như khoa Sản. Tất cả đều đã có kết quả âm tính lần 2 và nhiều người đã lần 3. Do đó, nguy cơ về nguồn lây không đáng ngại.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước vụ việc trên, chiều 2/7, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo nhanh về việc bệnh nhân, người thăm nuôi đã bỏ về, thậm chí chui rào để rời khỏi bệnh viện khi nơi này chưa gỡ phong tỏa.

Có thể bạn quan tâm: