Hai cháu trai được phát hiện tử vong dưới giếng, trong khi người mẹ vẫn đứng gần đó cười vu vơ.

Vào ngày 16/7, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết, đang điều tra vụ 2 cháu bé bị ném xuống giếng và tử vong vào chiều 15/7, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Hai nạn nhân được tìm thấy dưới giếng là cháu Điểu Mơra (SN 2010) và cháu Điểu Bách (SN 2012), là con của anh Điểu Xon (SN 1989) và chị Điểu Thị Chanh (SN 1989). Cả gia đình đều là người dân tộc S’tiêng, trú ngụ thôn 9, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 15/7, anh Xon đi làm về thấy chị Chanh đứng ngoài cửa nhưng không thấy hai con trai ra đón như mọi lần, anh hỏi thì chị nói là ở trong buồng.

Trong lúc anh Xon chạy vào buồng tìm con không thấy thì chị Chanh chạy ra ngoài vườn tre trước nhà trốn; nghi có chuyện chẳng lành, anh tri hô bà con xung quanh và báo công an xã để tìm kiếm hai con.

Ban đầu, lực lượng tìm kiếm thấy cách nhà anh Xon 50m có một cái hố vừa đào sâu khoảng 30cm, dài 1m, nhưng không thấy gì. Lần theo dấu vết chân của cái hố mới đào thì phát hiện nhiều dấu chân xung quanh 1 cái giếng sau nhà, xây bằng bê tông, nắp giếng có dấu hiệu mở nắp.

Chiếc sọt phát hiện cạnh giếng, nghi được chị Chanh dùng làm phương tiện bỏ 2 con xuống giếng. (Ảnh cắt từ clip)
Chiếc sọt phát hiện cạnh giếng, nghi được chị Chanh dùng làm phương tiện bỏ 2 con xuống giếng. (Ảnh cắt từ clip)

Nghi ngờ 2 cháu bị rơi xuống giếng nên lực lượng tìm kiếm quyết định bơm hút nước giếng lên thì phát hiện 2 cháu đã tử vong dưới giếng. Trong khi đó, chị Chanh vẫn đứng cười vu vơ.

Hai cháu trai 5 tuổi và 3 tuổi được phát hiện tử vong dưới giếng. (Ảnh cắt từ clip)
Hai cháu trai 5 tuổi và 3 tuổi được phát hiện tử vong dưới giếng. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, chị Chanh hiện đang mang thai đứa con thứ 3, trước kia có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, có lúc bỏ nhà đi 5 đến 6 ngày không về, có lúc 1 tháng; mỗi lần đi thì chị bỏ con lại ở nhà; người thân lo lắng đi tìm rồi đưa chị về.

Chị Chanh có biểu hiện tâm thần nhưng chưa có giấy của bệnh viện xác nhận tình trạng tâm thần.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ chị Chanh và tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 cháu nhỏ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: