Ngày 6/7, UBND tỉnh Bình Phước gửi công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn.

Báo Thanh Niên đưa tin, cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng hết số lượng vắc-xin Sở Y tế phân bổ về địa phương. Nếu địa phương không nhận vắc-xin hoặc để vắc-xin tồn không sử dụng trong khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng, để xảy ra dịch tại địa phương thì chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiếp tục rà soát các đối tượng tiêm chủng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tại từng xã, phường, thị trấn để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Trước đó, Sở Y tế Bình Phước gửi UBND các huyện, thị trên địa bàn về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19, người trên 18 tuổi không tiêm vẵc-xin phòng COVID mũi 3 và 4 được đề nghị phải ký cam kết chịu trách nhiệm nếu để bệnh lây lan.

Sự trên đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận cả nước. Trong đó, theo luật sư Vũ Tiến Vinh, việc địa phương yêu cầu người dân ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu không tiêm vắc-xin COVID-19 là “lãng phí, cảm tính và không khả thi”.

Có thể bạn quan tâm: