Chính quyền Bình Dương tối 25/3 đã phong tỏa tuyến đường có nhà của người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, 44 tuổi, bị xác định dương tính lần một với COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối qua 25/3, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, Bình Dương đã phong tỏa tuyến đường D35, khu dân cư Việt – Sing, phường An Phú do có liên quan một ca nghi dương tính với virus COVID-19.

Danh tính người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính chưa được công bố, nhưng được biết người này có quốc tịch Trung Quốc và sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán tới nay.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng Bình Dương, cách đây mấy ngày, người này có tới cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và có tiếp xúc gần với người Campuchia.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Bước đầu, đại diện UBND TP. Thuận An cho biết, có 8 người được xác định có tiếp xúc gần với người đàn ông quốc tịch Trung Quốc nên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tịa Campuchia. Theo đó sáng 25/3, Campuchia có thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Tổng số ca dương tính với virus COVID-19 là 1.872. trong đó có 1.348 trường hợp liên quan “Sự cố lây nhiễm cộng đồng 20/2”, 1.056 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.
Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Từ khi dịch bùng phát cuối tháng 1 đến nay, cả nước ghi nhận 910 ca COVID-19 tại 13 tỉnh thành. Trong đợt dịch vừa qua, Bình Dương ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19. Đây là trường hợp nghi nhiễm đầu tiên ở tỉnh sau 50 ngày không xuất hiện ca mới. Hôm qua, các hoạt động vui chơi giải trí ở Bình Dương được mở cửa sau gần 4 tháng bị dừng.

Có thể bạn quan tâm: