Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở miền Bắc, nhóm người này di chuyển bằng đường bộ vào miền Nam, đến địa phận tỉnh Bình Dương thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 16/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng tỉnh này đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với 13 trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa phương. 

13 người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới miền Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam. Ngày 15/2, 13 người này tới địa phận tỉnh Bình Dương thì bị người dân phát hiện, trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngành y tế phối hợp với lực lượng chức năng xác minh và đưa những người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, phía Viện Pasteur TP.HCM thông báo 13 trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đến Bình Dương (25 trường hợp đến từ Trung Quốc, 13 trường hợp đến từ Campuchia).