Đối tượng Khải (Bình Dương) thường xuyên đi xe đạp quanh các nhà trọ thăm dò camera an ninh, khi có cơ hội liền lẻn vào thực hiện hành vi trộm cắp.

Vào ngày 7/3, Lực lượng chức năng phường Phú Hoà, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Khải (Sinh năm 1986, tạm trú tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, trong thời gian gần đây, nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải Bình Dương nhận được tin báo từ người dân về việc có đối tượng khả nghi thường xuyên rảo quanh các nhà trọ. Đối tượng thường nhắm vào những dãy trọ vắng vẻ để thực hiện hành vi trộm tài sản của người dân.

Những tài sản thường bị đánh cắp đều có giá trị cao: Laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, ví tiền… Đặc biệt, trước khi trộm cắp, đối tượng thường rảo quanh xem có camera an ninh hay người quản lý khu trọ để tránh bị phát hiện.

Đến khoảng 11h ngày 7/3, trong lúc đang trên đường tuần tra ở đường Phú Lợi thuộc khu phố 1, phường Phú Hoà thì nhóm hiệp sĩ phát hiện đối tượng Khải đang đi xe đạp như miêu tả của nhiều nạn nhân.

Ngay lập tức, nhóm hiệp sĩ Hải mời đối tượng về Công an phường Phú Hoà để làm việc.

Trên đường đi, đối tượng khai nhận hành vi trộm cắp tài sản và nói bản thân có 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản. Đồng thời bàn giao tang vật cho công an gồm: 2 điện thoại và ví tiền, mà Khải khai vừa trộm được trong sáng cùng ngày.

Thanh Thanh