Ngày 2/8, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đồng ý việc liên đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đăng ký tham gia “Chương trình tiêm thí điểm vắc-xin Nano Covax giai đoạn 3” cho 200.000 lao động, theo Vietnamnet.

Trước đó, Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã gửi công văn đến UBND tỉnh Bình Dương đề xuất được tham gia tiêm thí điểm vắc-xin Nanocovax cho nhân viên và công nhân của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, nếu được Bộ Y tế đồng ý, tỉnh này sẽ cho phép Liên đoàn doanh nghiệp được tham gia chương trình tiêm thí điểm vắc-xin cho 200.000 tình nguyện viên là nhân viên và công nhân của các doanh nghiệp và hiệp hội thành viên tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương hiện là địa phương có số lượng công nhân chiếm gần một nửa dân số tỉnh (khoảng 1,2 triệu người). Số ca mắc COVID-19 tại tỉnh này chủ yếu liên quan đến đối tượng là người lao động.

Điểm tiêm vắc xin tại TP.Thuận An (Bình Dương) (ảnh: Đỗ Trường/Thanh Niên).

Liên quan đến diễn biến này, theo báo Thanh Niên, ngày 2/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đã phát đi thông điệp khẳng định những công nhân ở lại Bình Dương sẽ được hỗ trợ tiền nhà trọ và nhu yếu phẩm, không phân biệt hộ khẩu.

Tính tới sáng 3/8, tỉnh Bình Dương đã có trên 18.326 ca dương tính với COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: