Khoảng 22h đêm ngày 26/4, ngọn lửa đã bùng lên tại kho hàng chứa sơn và hóa chất của của công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vân Trúc (số 100/1G, đường ĐT743, khu phố Đồng An,  P.Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương), theo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đám cháy dữ dội với cột khói bốc lên cao hàng chục mét, kèm theo những tiếng nổ lớn, nhiều thùng sơn văng ra xa, khiến người dân ở đây hoảng loạn tháo chạy.

20 xe chữa cháy và hàng trăm lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Nhưng vì trong kho hàng có chứa rất nhiều sơn và hóa chất nên ngọn lửa đã lan ra rất nhanh, khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngay sát Trạm xăng dầu Vân Trúc và gần Bệnh viện Quân đoàn 4. Đơn vị quân đội này cũng đã huy động hàng chục chiến sĩ ứng trực tại hiện trường. Nhiều phương án được lập ra để tránh lửa bắt vào cây xăng.

Dang chay du doi tai kho chua hoa chat o Binh Duong-Hinh-4
Trạm xăng dầu ngay bên cạnh vụ hỏa hoạn. (Ảnh: kienthuc)

Sau hơn 5 giờ, ngọn lửa vẫn cháy rất dữ dội, thỉnh thoảng lại phát ra tiếng nổ lớn. Lực lượng PCCC Bình Dương tiếp tục bổ sung nhiều xe thang để phun nước từ trên cao, khống chế không cho đám cháy lan sang cây xăng và nhà dân bên cạnh.

chay-hoa-chat-1-8242-1430090930.jpg
Xe thang xối nước từ trên cao. (Ảnh: VNE)

Có ít nhất 2 xe container để bên cạnh khu vực nhà xưởng không kịp di dời đã bị bốc cháy hoàn toàn. Khu vực nhà xưởng bị cháy rộng trên 1.000m2. Thiệt hại ước tính lên tới hàng tỉ đồng.

Nhà kho dần dần đổ sập trong biển lửa
Kho hàng chìm trong biển lửa. (Ảnh: nld.com.vn)

Một số nhân chứng ở đây cho biết, khi đám cháy xảy ra, mọi người đều thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Đến rạng sáng nay, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Trước đó, ở Bình Dương đã xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Ngày 19/4, trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), một tòa nhà 5 tầng đã bị nổ kính trong một vụ cháy, khói đen bốc ra nghi ngút từ ổ kính vỡ ở khu vực tầng 3 của tòa nhà. Sau gần một giờ nỗ lực của hơn 40 cán bộ chiến sĩ cùng 5 xe chữa cháy chuyên dụng, lửa đã được dập tắt. Hỏa hoạn không có thương vong về người, song tầng 3 tòa nhà đã bị thiệt hại nặng nề.

Tiếp cận tầng 3 bằng xe thang
Lực lượng cứu hộ đang tiếp cận tầng 3 của tòa nhà bằng thang. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 13/3, khoảng 14h, đám cháy đã bốc lên tại trụ sở Công ty TNHH MTV Minh Túc ở 114C/2, khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đám cháy với nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân vô cùng hoảng sợ. Trong công ty hóa chất chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải, nhựa tái chế…, khiến công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. 2 giờ sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) mới dập tắt được ngọn lửa.

Ngọn lửa đã thiêu rụi tài sản của công ty Minh Túc. (Ảnh: facebook)
Ngọn lửa đã thiêu rụi tài sản của công ty Minh Túc. (Ảnh: facebook)

Cũng tại thời điểm đó ở Bình Dương, một vụ cháy lớn khác đã xảy ra ở xưởng sản xuất vật liệu nhựa ở 273, khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Đám cháy khá mạnh khiến hàng chục hộ dân gần đó di tản ra khỏi nhà. Khoảng gần 16h, ngọn lửa mới được khống chế.

HIện trường vụ cháy xưởng sản xuất vật liệu ở thị xã Dĩ An. (Ảnh: facebook)
Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất vật liệu ở thị xã Dĩ An. (Ảnh: facebook)

Xem thêm: 

Bạch Liên tổng hợp