Người bệnh chuyển biến nặng nhưng chạy lòng vòng 5 cơ sở y tế ở Bình Dương nhưng không được nơi nào tiếp nhận điều trị, cuối cùng phải trở về phòng trọ rồi tử vong. Sự việc khiến gia đình bệnh nhân uất ức.

Cụ thể báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 14/8, gia đình ông N.D. (57 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã tổ chức đám tang cho ông sau khi ông tử vong vì bị tai biến tại nhà trọ ở TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Gia đình ông D., bên cạnh sự đau buồn vì mất người thân, còn uất ức vì ông D. qua đời sau khi bị các cơ sở y tế từ chối điều trị.

Chị Ngô Phượng, con gái của ông D., kể lại: khoảng 20h tối 13/8, ông D. bị nôn ói nên gia đình gọi xe cấp cứu nhưng không được. Tình thế cấp bách, gia đình được hàng xóm dùng xe tải để chở ông D. đi cấp cứu.

Tuy nhiên, khi tới cơ sở y tế đầu tiên là Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, nơi đây không nhận vì đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại địa điểm thứ hai là Phòng khám Ngọc Hồng, ông D. được đưa vào phòng khám. Ông D. và người đi cùng được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính.

Tuy nhiên, sau khi thăm khám và hỏi tiền sử bệnh (ông D. bị cao huyết áp, từng bị đột quỵ), bác sĩ tại phòng khám này cho biết, tình trạng của ông D. quá nặng, vượt khả năng của phòng khám nên đề nghị cho ông D. chuyển viện lên tuyến trên.

Tuy nhiên, sau khi rời phòng khám, gia đình đã đưa ông D. tới 3 cơ sở y tế tiếp theo, lần lượt là Bệnh viện Quân đoàn 4, Bệnh viện đa khoa An Phú và Phòng khám đa khoa tư nhân Nam Anh nhưng không nơi nào nhận vì cho rằng các bác sĩ đã đi chống dịch và không đủ trang thiết bị cấp cứu.

Cuối cùng, ông D. đã không được cơ sở y tế nào điều trị. Tới 1h sáng 14/8, người nhà phải chở ông D. về phòng trọ. Ba tiếng sau, ông trút hơi thở cuối cùng.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Anh Nguyễn Văn Cường (chủ nhà trọ, nơi ông D. thuê trọ) cho PLO biết, đã cùng người bạn giúp con gái cùng đưa ông D. đi cấp cứu chứng kiến sự việc cho hay.

“Thấy người hấp hối trước mắt mà không bệnh viện nào chịu nhận, tôi không biết phải nói như thế nào nữa, y đức để ở đâu? Nếu như bệnh viện chịu nhận và cấp cứu thì ông D. đâu có chết như vậy”, anh Cường búc xúc nói.

Anh Cường nói thêm: “Lúc đó con bé khóc hết nước mắt, cầu xin năn nỉ mà bất lực. Anh bạn tôi bực quá quát lên rằng có cái bệnh viện để làm gì?”.

Liên quan đến diễn biến COVID-19, Bộ Y tế công bố tối 14/8 có 9.710 ca ở 40 tỉnh thành, tăng 560 ca so với hôm qua; 4.247 người khỏi bệnh; 349 ca tử vong.

Trong ngày hôm qua 14/8, riêng Bình Dương là 2.029 ca. Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Bình Dương lên 41.621 ca.

Có thể bạn quan tâm: