Hàng chục công nhân ở Bình Dương khi nhận lương tá hỏa khi bị trừ phí xét nghiệm COVID đến 4,5 triệu đồng. Có người bị trừ gần hết lương tháng.

Ngày 12/12, theo báo Vietnamnet, sự việc xảy ra tại một công ty sản xuất linh kiện phần mềm ô tô, nằm trong Khu công nghiệp VSIP I (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) gây bức xúc cho nhiều công nhân.

Theo phản ánh của nhiều công nhân tại đây, khi nhận bảng lương tháng 11 vào ngày 10/12 vừa qua, họ “tá hỏa” khi thấy công ty trừ tiền phí xét nghiệm RT-PCR COVID-19 cao hơn bình thường, trong đó có người bị trừ số tiền khoảng 4,5 triệu đồng.

Theo danh sách trừ phí xét nghiệm công ty này đưa ra, hàng chục công nhân làm việc tại các bộ phận bị trừ phí xét nghiệm từ 1,9 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng.

Chị H.T.T. (công nhân sản xuất của công ty) cho biết, khi vào làm việc chị được phía công ty yêu cầu phải xét nghiệm Bình Dương: Công nhân bị trừ lương 4,5 triệu đồng phí xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Đến thời điểm đầu tháng 12, chị đã làm xét nghiệm 3 lần, phía công ty cũng thông báo sẽ trừ phí xét nghiệm vào lương của công nhân.

Tuy vậy, nhận bảng lương, chị T. “tá hỏa” khi số tiền phí xét nghiệm bị trừ lên đến 4,5 triệu, gần hết tiền lương tháng của chị.

Còn anh L.V.H. (công nhân công ty) bức xúc cho biết, từ tháng 10 đến tháng 11, anh phải làm xét nghiệm 2 lần mới được vào công ty làm việc. Khi nhận lương anh mới biết mình bị trừ đến 3,2 triệu đồng phí xét nghiệm. Quá bức xúc, anh H. đã nghỉ việc tại công ty này.

Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, bà Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp VSIP cho biết, đã đề nghị công đoàn cơ sở làm việc với ban giám đốc của công ty để làm rõ các thông tin liên quan và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: