Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Tân Định, TX. Bến Cát, Bình Dương khi một bé trai 7 tuổi bị bỏ quên ở lớp học từ buổi trưa đến tối.

Tiền Phong dẫn lời chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phúc) cho biết, sáng ngày 13/8 hai vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường tiểu học Tân Định, phường Tân Định để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.

Trên đường đi, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc để làm thủ tục gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy thì buổi trưa khi cháu tan học sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ đến tối, khi phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.

Theo chị Hiền, hai bên đã làm hợp đồng nhận cháu Phúc và bà Thủy cũng nói rằng đã biết mặt cháu rồi đến trưa bà sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Tuy nhiên, đến tối 13/8 khi đến trung tâm đón con thì chị Hiền hoảng hốt khi không thấy con mình đâu. Bà Thủy chủ cơ sở này giải thích rằng, có người nhà đã đón bé Phúc về.

Chồng chị Hiền lập tức trình báo công an. Khi công an tới, bất ngờ phát hiện bé trai vẫn còn tại trung tâm nơi bà Thủy làm chủ.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: PLO)

Báo Pháp luật Tp.HCM dẫn lời chị Hiền kể: “Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Hỏi mãi mà bà cứ nói vậy nên chúng tôi đòi báo công an mà bà Thủy ngăn lại. Chờ mãi không thấy tin tức gì của con, chồng tôi lén đi báo công an, lúc công an tới bà Thủy mới cho người đưa con tôi từ trường về”.

Trong khi đó, bảo vệ trường Tiểu học Tân Định xác nhận, khoảng 10 giờ ngày 13/8, các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một mình bé Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20 giờ mới có người đưa về.

“Thấy không ai tới đón, tôi hỏi thì cháu không nhớ cháu học lớp nào, không nhớ số điện thoại của nhà. Vì là ngày đầu tiên các cháu nhập học nên các cô giáo cũng không biết bé trai này học lớp nào để liên hệ với phụ huynh, vậy nên tôi chỉ biết mua bánh cho cháu ăn rồi chờ người đến đón” – bảo vệ trường Tân Định cho biết.

Ông Nguyễn Thành Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định, cũng cho biết: “Em Phúc học tại lớp 1A3, hôm qua là ngày đầu tiên các thầy cô nhận các em đến lớp. Hết giờ học thì cha mẹ đến đón các em về, một số trường hợp đến đón trễ thì các em chơi trong khuôn viên trường. Còn việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác thì chúng tôi không hề biết”.

Theo chị Hiền, khi đưa con đến trung tâm của bà Thủy để gửi thì bà còn ghi một tờ giấy hợp đồng nhận giữ bé Phúc với giá 1,2 triệu đồng/tháng. Lúc đó chị đưa tiền cho bà nhưng bà chưa nhận vì không có tiền thối lại. “Đến chiều thì bà Thủy đã nhận tiền nhưng sáng nay thì trả lại tôi” – chị Hiền nói.

Đại diện UBND phường Tân Định cho biết trung tâm này hoạt động từ tháng 5/2019 đến nay nhưng chưa hề được cấp phép. UBND phường cũng đã nhắc nhở nhiều lần việc phải đăng ký giấy phép tại Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát rồi mới được hoạt động nhưng cơ sở vẫn phớt lờ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds