Đội hiệp sỹ phường Phú Hòa (Bình Dương) vừa bắt được đối tượng Trần Thanh Hậu (sinh năm 1970, Sóc Trăng) để điều tra làm rõ hành vi trộm bàn ghế, chén đĩa của nhiều chủ tiệm ăn.

Trưa 28/1, trong lúc các hiệp sỹ đang tuần tra tại khu phố 9, phường Phú Hòa thì phát hiện đối tượng giống với miêu tả của các nạn nhân, nên liền áp sát mời đối tượng này về trụ sở công an làm việc.

Tuy nhiên, vừa phát hiện các hiệp sỹ, đối tượng đã vội vứt xe chạy bộ để hòng trốn thoát nhưng đã bị các hiệp sỹ kịp thời khống chế đưa về công an phường làm việc.

Trước đó, vào cuối năm 2017, đội hiệp sỹ Phú Hoà (TP. Thủ Dầu Một) liên tục nhận được tin báo của các chủ tiệm mỳ gõ ở khu vực trung tâm TP. Thủ Dầu Một bị một đối tượng trộm bàn ghế, chén đĩa, đũa, theo Người Lao Động.

Theo thông tin từ các nạn nhân, đối tượng đi xe Wave màu đỏ đến các tiệm bán mì gõ, phở đặt mua hơn 20 bịch mỳ, nói là đang làm công trình xây dựng gần đó nhờ đem lại giúp và chỉ đường.

Sau khi chủ quán đem đi thì ở đây, đối tượng dọn bàn và ghế cất chồng lên nhau rồi đem đến nơi khác bán. Với thủ đoạn như trên, đối tượng đã chiếm đoạt nhiều bộ bàn ghế của nhiều chủ tiệm khác nhau ở các địa bàn TP. Thủ Dầu Một và Thị xã Tân Uyên, theo Infonet.

Cụ thể, nạn nhân Tô Anh Thuận (sinh năm 1973, quê Thái Bình) trình báo bị đối tượng trên lấy 40 cái ghế và 2 cái bàn rồi trốn mất. Trích xuất camera, hình ảnh ghi lại đối tượng đi xe Wave màu đỏ, biển số 61N5-5849.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Trần Thanh Hậu (sinh năm 1970, trú An Khương, Sóc Trăng) và thừa nhận đã lừa đảo hơn 10 vụ để trộm bàn ghế, chén đĩa đem bán để lấy tiền tiêu xài. Số bàn ghế chén đĩa mà đối tượng này trộm được có thể lên đến hàng trăm bộ.

Khôi Minh