Hàng trăm công nhân đến từ Công ty TNHH Meraki FW (Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, Bình Dương) phải nhập viện trong tình trạng giống nhau là đau bụng, nôn ói.

Khoảng 7h sáng ngày 22/7, hơn 100 công nhân Công ty TNHH Meraki FW (chuyên sản xuất vali, túi xách, sản xuất yên đệm) đã phải đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 (Dĩ An, Bình Dương) với triệu chứng đau bụng và nôn ói, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, trước đó vào tối 21/7, do phải tăng ca nên khoảng 17 giờ công ty cho công nhân ăn nhẹ. Thức ăn gồm bún tươi, giá, dưa leo với thịt xào.

Ông Trần Văn Trường – PGĐ bệnh viện Quân Đoàn 4 cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 160 công nhân; sau đó phân loại và đưa tới nhiều khoa để điều trị thích hợp.

Các bác sĩ bệnh viện đã khám và truyền dịch bù nước thải độc cấp tốc. Riêng với những công nhân mang thai được lưu ý theo dõi kỹ hơn, theo thông tin trên báo Lao Động.

Các công nhân phải nằm giường chung do bệnh viện quá tải – (Ảnh: nld.com.vn)

Nguyên nhân ban đầu được bác sĩ Trần Thanh Vân – Chủ nhiệm khoa Nội Truyền Nhiễm (Bệnh viện Quân Đoàn 4) cho biết, đây là một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; nghi là từ thức ăn của công ty.

Hiện các công nhân vẫn đang tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng liên quan tiến hành làm rõ nguyên nhân.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: