Ngày 5/5, ông Trương Hải Ân – nguyên Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội bị truy nã vì tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Báo Dân Trí thông tin, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên – Giám đốc Công an tỉnh Bình Định xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Trương Hải Ân (46 tuổi, trú phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, đầu tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo cho biết, đang xác minh đơn tố cáo ông Ân về việc lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng, để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

Quyết định truy nã ông Trương Hải Ân (ảnh: CTV/Tuổi Trẻ).

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân trong vòng 30 ngày đến giải quyết. Dù vậy, sau đó ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Báo VnExpress dẫn thông tin hồ sơ, cuối năm 2018, ông Ân bị nhiều người tố cáo vay nhiều tỷ đồng để đầu tư đất đai nhưng không trả, nhiều người đến cơ quan và nhà riêng để đòi nợ.

Từ đó đến tháng 4/2019, ông làm nhiều đơn xin nghỉ phép không lương để “đi chữa bệnh”. Đến tháng 5/2019, ông này gửi đơn đến UBND tỉnh xin thôi việc rồi không đến cơ quan.

Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức tỉnh Bình Định sau đó đề nghị kỷ luật ông Ân. Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định quyết định buộc thôi việc ông Ân vì sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Ông Ân được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định từ 2014. Đến tháng 10/2017, ông được điều động và bổ nhiệm làm Phó giám đốc.