Sau 2 năm triển khai xây dựng, công trình tượng đài 48 tỷ đồng từng làm “dậy sóng” dư luận tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã chính thức hoàn thành, đang chờ nghiệm thu.

Ngày 11/3, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) xác nhận và cho biết, đang hoàn tất các thủ tục gửi UB tỉnh Bình Định xem xét.

Trước đó, Dân Việt đã từng thông tin, công trình Tượng đài Khởi nghĩa Vĩnh Thạnh đang triển khai đã có nhiều ý kiến trái chiều khiến dư luận “dậy sóng”.

Nhiều ý kiến cho rằng, Vĩnh Thạnh là 1 trong 3 huyện miền núi ở tỉnh Bình Định nhưng đổ tiền xây công trình tượng đài với tổng mức vốn phê duyệt gần 48 tỷ đồng, trong khi đời sống người dân còn rất thấp, khó khăn, thiếu thốn.

Ngoài ra, ý kiến nghệ nhân dân tộc Bana tại huyện Vĩnh Thạnh cũng cho rằng, công trình tượng đài trên có nhiều điểm không phù hợp với văn hóa của người Bana.

Công trình tượng đài Khởi nghĩa Vĩnh Thạnh được khởi công xây dựng vào cuối tháng 1/2019 trên diện tích đất hơn 3.000 m2 ở đồi Lâm Viên, huyện Vĩnh Thạnh. Trong đó, phần tượng đài có chiều cao 20m, phần thân tượng đài cao 15,5m, phần bục cao 4,5m, sử dụng chất liệu đá nguyên khối.

Theo báo Người lao động, Công trình tượng đài Khởi nghĩa Vĩnh Thạnh được xây dựng với vốn đầu tư khoảng 48 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 70% và huyện huy động từ các nguồn vốn xã hội hóa.

Có thể bạn quan tâm: