Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định ngày 17/7 cho biết, các địa phương trong tỉnh phải rà soát, hoàn tất các thủ tục để thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, theo Dân Trí.

Theo ông Quang, hiện nay Sở LĐ-TB&XH đã lập dự thảo, lấy ý kiến các sở, ngành liên quan và trình cho Ban thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 6 nhóm đối tượng.

Gồm: Người bán vé số dạo; người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; người bốc vác trong các nhà ga, bến cảng, chợ; lái xe mô tô 2, 3 bánh, xích lô chở khách và chở hàng; thu gom rác và phế liệu; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú (trừ đối tượng làm việc theo giờ, bán thời gian như: học sinh, sinh viên đi bưng bê cà phê theo giờ…).

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

“Thống kê sơ bộ nhóm lao động không có giao kết hợp đồng, đối tượng này có khoảng gần 29.000 người. Dự kiến, trong đầu tuần tới sẽ tiến hành chi hỗ trợ ngay đến người dân”, ông Nguyễn Mỹ Quang cho biết. 

Liên quan đến việc hỗ trợ tiền cho người lao động kho khăn trong mùa COVID-19, trước đó, 15/7, hầu hết các quận, huyện và TP. Thủ Đức tại TP.HCM đã hoàn tất chi hỗ trợ 1,5 triệu đồng đến tay 212.000 người lao động tự do theo gói hỗ trợ 887 tỷ đồng của TP.HCM, theo Tuổi Trẻ.

Có thể bạn quan tâm: